Hội An Thành phố du lịch không khói thuốc lá
LỂ HỘI - SỰ KIỆN > Hội An Thành phố du lịch không khói thuốc lá
HỘI THI TÌM HIỂU VỀ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ CHO HỌC SINH
(26/12/2017)
Ban chỉ đạo chương trình phòng chống tác hại thuốc lá thành phố Hội An vừa tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu về phòng chống tác hại của thuốc lá cho học sinh trên địa bàn thành phố Hội An”. 5 trường THCS tham gia Hội thi lần này gồm: Kim Đồng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Chu Văn An, Phan Bội Châu, Nguyễn Khuyến.

Phần thi tài năng của các em học sinh

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho lứa tuổi học sinh về tác hại của thuốc lá, hướng đến một thế hệ chủ nhân tương lai của Hội An nói không thuốc lá. Thông qua hình thức Hội thi sinh động này, cũng nhằm tạo sân chơi vui tươi, gặp gỡ, giao lưu bổ ích cho các em học sinh. Đồng thời, cũng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp quản lý, của cộng đồng, toàn xã hội trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng đến xây dựng Hội An- Thành phố du lịch không khói thuốc lá.

Đông đảo giáo viên, học sinh của các trường cổ động cho Hội thi

Hội thi gồm 03 phần gồm: Kiến thức, hùng biện, tài năng (ngoài ra có phần thi dành cho khán giả).

Phần thi kiến thức, gồm 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm chọn 1 trong 4 phương án trả lời (A, B, C, D) về tác hại của thuốc lá, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Phần thi hùng biện, các đội trình bày chủ đề: Tác hại của thuốc lá thụ động, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em; Hút thuốc lá và bệnh ung thư; Hút thuốc lá và bệnh tim, mạch; Hút thuốc lá và bệnh sức khỏe sinh sản; Hút thuốc lá và bệnh hô hấp. Trong phần thi tài năng các đội đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ sinh động, hấp dẫn có nội dung về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Trao thưởng tại Hội thi

Kết quả, giải nhất thuộc về trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường Nguyễn Khuyến đạt giải nhì, trường Chu Văn An đạt giải ba, 2 trường Kim Đồng và Phan Bội Châu được trao giải khuyến khích./.

 

Ngọc Khuê

Lượt xem:  1 Bản in Quay lại


Cơ sở dịch vụ du lịch không khói thuốc lá 26/12/2017

Năm 2017, TP. Hội An tiếp tục tổ chức tập huấn xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở dịch vụ du lịch đồng thời chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các đơn vị.

Tình hình sử dụng thuốc lá ở Việt Nam 11/11/2017

Theo thông tin từ Qũy phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ y tế), Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới.

Đẩy mạnh các hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong năm 2017 11/11/2017

Theo Kế hoạch của Ban điều hành chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá thành phố, trong quý IV năm 2017, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương trên địa bàn thành phố tăng cường các hoạt động phòng, chống hại của thuốc lá, nhằm xây dựng thành công Hội An – Thành phố du lịch không khói thuốc lá.

Truyền thông đại chúng trong các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá ở Hội An 11/11/2017

Trong những năm qua, hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn thành phố Hội An đã được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt, ý thức của người dân về tác hại của thuốc lá được nâng lên. Có được kết quả trên phần lớn nhờ vào công tác tuyên truyền, đặc biệt là sự phối hợp hỗ trợ truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài thành phố. Qua việc triển khai các chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân đối với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá.

Hội thảo về "Truyền thông đại chúng với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá" 11/11/2017

Trong 2 ngày 19 và 20/10, tại Hội An Beach Resort (Cửa Đại), Trung tâm Ngiên cứu và Trợ giúp Phát triển Cộng đồng (CDS) phối hợp với Qũy phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ y tế) và UBND TP.Hội An tổ chức Hội thảo với chủ đề “Truyền thông đại chúng với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá”.

Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản không khói thuốc lá 22/08/2017

Trong những ngày diễn ra sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017, TP. Hội An đã lồng ghép tuyên truyền nói không với thuốc lá đến người dân và du khách.

Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nhà hàng, khách sạn 15/06/2017

UBND thành phố Hội An vừa phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá – Bộ Y tế và Quỹ hành động vì trẻ em không khói thuốc lá (Hoa Kỳ) tổ chức 2 lớp tập huấn về xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở dịch vụ du lịch. Có hơn 100 người đại diện của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn.

Mitting hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 15/06/2017

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (26/5-31/5/2017), sáng 31/5, UBND thành phố Hội An tổ chức lễ mitting với chủ đề "Thuốc lá - mối đe dọa sự phát triển bền vững của quốc gia". Tham gia lễ mitting có đại diện các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân.

Các cơ sở dịch vụ du lịch cơ bản đảm bảo việc gắn, đặt biển, bảng cấm hút thuốc lá 15/06/2017

Kết quả kiểm tra, giám sát tại các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố cho thấy, nhìn chung các đơn vị thực hiện đảm bảo cơ bản việc gắn, đặt bàng, biển cấm hút thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc theo quy định.

Trang 1 trên tổng số 4 1 2 3 4
Xem theo ngày :
tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích