Hội An Thành phố du lịch không khói thuốc lá
du lịch, tour du lich
LỂ HỘI - SỰ KIỆN > Hội An Thành phố du lịch không khói thuốc lá
Một triệu người Pháp bỏ thuốc lá trong một năm
(08/06/2018)
Nhân sự kiện Ngày thế giới không thuốc lá (31.5) năm nay, Bộ y tế Pháp cho biết một triệu người Pháp đã bỏ hút thuốc lá chỉ sau một năm, theo cuộc thăm dò sức khỏe giai đoạn 2016-2017.

 

Ngày thế giới không thuốc lá được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức hằng năm nhằm khuyến cáo những rủi ro liên quan đến việc sử dụng thuốc lá và kêu gọi các chính phủ áp dụng các chính sách hiệu quả để giảm hút thuốc lá.

Trẻ em thế giới hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá. Ảnh: WHO
Trẻ em thế giới hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá. Ảnh: WHO

Theo thống kê của WHO, hơn 7 triệu người trên khắp thế giới tử vong mỗi năm vì những căn bệnh liên quan tới thuốc lá như ung thư, bệnh tim, đột quỵ, bệnh phổi và các vấn đề sức khỏe khác. Năm nay, Ngày thế giới không thuốc lá có chủ đề “Thuốc lá và tim mạch”.

Việc sử dụng thuốc lá nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh tim mạch, bao gồm bệnh tim mạch vành, đột quỵ và bệnh mạch máu ngoại biên. Ngoài ra, nền kinh tế thế giới tiêu tốn hơn 1.400 tỷ USD cho thói quen hút thuốc lá và chiếm đến 1/20 tổng số tiền chi cho chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

WHO khuyến khích các biện pháp bảo vệ con người khỏi những tác hại của thuốc lá. Đó là tạo ra môi trường không thuốc như các địa điểm công cộng, nơi làm việc, bệnh viện, trường học, khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng; giúp đỡ những người chọn bỏ thuốc lá.

Các chính phủ đồng thời đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông đại chúng chống thuốc lá hiệu quả để giáo dục mọi người về tác hại của việc sử dụng thuốc lá và tiếp xúc với khói thuốc; thi hành lệnh cấm toàn diện về quảng cáo, tài trợ thuốc lá và tăng thuế đối với các sản phẩm thuốc lá.

Số người tại Pháp bỏ thuốc lá tăng cao. Ảnh: Standard
Số người tại Pháp bỏ thuốc lá tăng cao. Ảnh: Standard

Năm 2017, số người hút thuốc lá ở Pháp đã giảm cả triệu người so với năm 2016, con số lớn chưa từng thấy trong suốt một thập kỷ qua tại nước này. Tỷ lệ hút thuốc cũng giảm ở thanh thiếu niên và những người có thu nhập thấp. Qua đó cho thấy hiệu quả từ các biện pháp hạn chế thuốc lá mà chính phủ Pháp đang áp dụng cùng với nỗ lực của nhiều người để từ bỏ thuốc lá.

Từ năm 2016, Pháp bắt đầu thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn nhằm giảm sự hấp dẫn của thuốc lá, bồi hoàn tài chính cho những người sử dụng các sản phẩm thay thế thuốc lá, giá thuốc lá cao hơn và thực hiện các chiến dịch như tháng quốc gia không thuốc lá.

Hiện ở Pháp mỗi ngày có 200 trường hợp tử vong do thuốc lá. Bởi vậy ngành y tế Pháp đánh giá kết quả trên là tín hiệu đáng khích lệ.

NAM VIỆT

 

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


HỘI THI TÌM HIỂU VỀ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ CHO HỌC SINH 26/12/2017

Ban chỉ đạo chương trình phòng chống tác hại thuốc lá thành phố Hội An vừa tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu về phòng chống tác hại của thuốc lá cho học sinh trên địa bàn thành phố Hội An”. 5 trường THCS tham gia Hội thi lần này gồm: Kim Đồng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Chu Văn An, Phan Bội Châu, Nguyễn Khuyến.

Cơ sở dịch vụ du lịch không khói thuốc lá 26/12/2017

Năm 2017, TP. Hội An tiếp tục tổ chức tập huấn xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở dịch vụ du lịch đồng thời chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các đơn vị.

Tình hình sử dụng thuốc lá ở Việt Nam 11/11/2017

Theo thông tin từ Qũy phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ y tế), Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới.

Đẩy mạnh các hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong năm 2017 11/11/2017

Theo Kế hoạch của Ban điều hành chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá thành phố, trong quý IV năm 2017, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương trên địa bàn thành phố tăng cường các hoạt động phòng, chống hại của thuốc lá, nhằm xây dựng thành công Hội An – Thành phố du lịch không khói thuốc lá.

Truyền thông đại chúng trong các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá ở Hội An 11/11/2017

Trong những năm qua, hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn thành phố Hội An đã được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt, ý thức của người dân về tác hại của thuốc lá được nâng lên. Có được kết quả trên phần lớn nhờ vào công tác tuyên truyền, đặc biệt là sự phối hợp hỗ trợ truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài thành phố. Qua việc triển khai các chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân đối với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá.

Hội thảo về "Truyền thông đại chúng với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá" 11/11/2017

Trong 2 ngày 19 và 20/10, tại Hội An Beach Resort (Cửa Đại), Trung tâm Ngiên cứu và Trợ giúp Phát triển Cộng đồng (CDS) phối hợp với Qũy phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ y tế) và UBND TP.Hội An tổ chức Hội thảo với chủ đề “Truyền thông đại chúng với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá”.

Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản không khói thuốc lá 22/08/2017

Trong những ngày diễn ra sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017, TP. Hội An đã lồng ghép tuyên truyền nói không với thuốc lá đến người dân và du khách.

Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nhà hàng, khách sạn 15/06/2017

UBND thành phố Hội An vừa phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá – Bộ Y tế và Quỹ hành động vì trẻ em không khói thuốc lá (Hoa Kỳ) tổ chức 2 lớp tập huấn về xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở dịch vụ du lịch. Có hơn 100 người đại diện của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn.

Mitting hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 15/06/2017

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (26/5-31/5/2017), sáng 31/5, UBND thành phố Hội An tổ chức lễ mitting với chủ đề "Thuốc lá - mối đe dọa sự phát triển bền vững của quốc gia". Tham gia lễ mitting có đại diện các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân.

Trang 1 trên tổng số 4 1 2 3 4
Xem theo ngày :
tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích