Hội An Thành phố du lịch không khói thuốc lá
LỂ HỘI - SỰ KIỆN > Hội An Thành phố du lịch không khói thuốc lá
Tình hình sử dụng thuốc lá ở Việt Nam
(11/11/2017)
Theo thông tin từ Qũy phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ y tế), Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới.

Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới; 22,5 % tỷ lệ hút thuốc chung ở cả nam và nữ trên 15 tuổi; 45,3% tỷ lệ nam giới, 1,1% nữ giới trên 15 tuổi hút thuốc. 28,5 triệu người bị phơi nhiễm với khói thuốc lá tại nhà; 5,9 triệu người bị phơi nhiễm với thuốc lá tại nơi làm việc; 1,4 triệu người bị phơi nhiễm với khói thuốc lá trên các phương tiện giao thông công cộng; 2,8 triệu người bị phơi nhiễm với khói thuốc lá tại trường học.


Tỷ lệ hút thuốc lá trong học sinh nam là 4,9% và học sinh nữ là 0,2%; 47,7 % học sinh thường xuyên hút thuốc thụ động tại nhà; 66,5% học sinh phơi nhiễm với khói thuốc tại các địa điểm công cộng trong nhà./.


NGỌC KHUÊ

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


Đẩy mạnh các hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong năm 2017 11/11/2017

Theo Kế hoạch của Ban điều hành chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá thành phố, trong quý IV năm 2017, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương trên địa bàn thành phố tăng cường các hoạt động phòng, chống hại của thuốc lá, nhằm xây dựng thành công Hội An – Thành phố du lịch không khói thuốc lá.

Truyền thông đại chúng trong các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá ở Hội An 11/11/2017

Trong những năm qua, hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn thành phố Hội An đã được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt, ý thức của người dân về tác hại của thuốc lá được nâng lên. Có được kết quả trên phần lớn nhờ vào công tác tuyên truyền, đặc biệt là sự phối hợp hỗ trợ truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài thành phố. Qua việc triển khai các chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân đối với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá.

Hội thảo về "Truyền thông đại chúng với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá" 11/11/2017

Trong 2 ngày 19 và 20/10, tại Hội An Beach Resort (Cửa Đại), Trung tâm Ngiên cứu và Trợ giúp Phát triển Cộng đồng (CDS) phối hợp với Qũy phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ y tế) và UBND TP.Hội An tổ chức Hội thảo với chủ đề “Truyền thông đại chúng với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá”.

Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản không khói thuốc lá 22/08/2017

Trong những ngày diễn ra sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017, TP. Hội An đã lồng ghép tuyên truyền nói không với thuốc lá đến người dân và du khách.

Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nhà hàng, khách sạn 15/06/2017

UBND thành phố Hội An vừa phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá – Bộ Y tế và Quỹ hành động vì trẻ em không khói thuốc lá (Hoa Kỳ) tổ chức 2 lớp tập huấn về xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở dịch vụ du lịch. Có hơn 100 người đại diện của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn.

Mitting hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 15/06/2017

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (26/5-31/5/2017), sáng 31/5, UBND thành phố Hội An tổ chức lễ mitting với chủ đề "Thuốc lá - mối đe dọa sự phát triển bền vững của quốc gia". Tham gia lễ mitting có đại diện các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân.

Các cơ sở dịch vụ du lịch cơ bản đảm bảo việc gắn, đặt biển, bảng cấm hút thuốc lá 15/06/2017

Kết quả kiểm tra, giám sát tại các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố cho thấy, nhìn chung các đơn vị thực hiện đảm bảo cơ bản việc gắn, đặt bàng, biển cấm hút thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc theo quy định.

Vừa hút thuốc, vừa uống cà phê là phản khoa học và cực kỳ nhạt nhẽo 10/04/2017

Theo một nghiên cứu khoa học, việc hút thuốc lá sẽ phá hỏng khả năng cảm nhận hương vị tách cà phê của một người, ngay cả khi người đó bỏ hút thuốc.

Thay đổi một số thói quen khi cai thuốc lá 10/04/2017

Khi cai thuốc lá, người cai phải tập thói quen mới là uống cà phê không hút thuốc. Trong giai đoạn đầu nên giảm số lần và số lượng cà phê để tránh bị cám dỗ. Người cai thuốc lá chỉ nên uống cà phê 2 – 3 lần/ngày, tập trung vào buổi trưa để tránh cảm giác buồn ngủ ban ngày .

Trang 1 trên tổng số 3 1 2 3
Xem theo ngày :
tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích