Sử dụng bao bì thuốc lá đơn giản
uct
du lịch, tour du lich
Sử dụng bao bì thuốc lá đơn giản (21/12/2018)
Thái Lan có thể trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Á và là nước thu nhập thấp và trung bình đầu tiên áp dụng quy định đóng gói bao bì đơn giản cho các sản phẩm thuốc lá.
Hút thuốc lá bị cấm tại nhiều bãi biến xinh đẹp của Thái Lan. Ảnh: Getty Images
Một trong những bãi biển xinh đẹp của Thái Lan - địa điểm cấm hút thuốc lá. Ảnh: Getty Images
 

Theo quy định mới của Chính phủ Thái Lan, đến tháng 9.2019, tất cả sản phẩm thuốc lá bán trên cả nước sẽ có bao bì đơn giản. Đó là hạn chế hay cấm sử dụng logo, màu sắc, hình ảnh thương hiệu hoặc thông tin quảng cáo trên bao bì ngoài tên thương hiệu và tên sản phẩm được hiển thị theo kiểu màu, phông chữ theo tiêu chuẩn được quy định.

Bao bì đơn giản cho các sản phẩm thuốc lá nhằm hưởng ứng Công ước khung về kiểm soát thuốc lá của Tổ chức Y tế thế giới. Hiệp ước pháp lý nhằm bảo vệ thế hệ hiện tại và tương lai trước sự tàn phá của thuốc lá đối với sức khỏe và kinh tế gia đình, xã hội.

Thái Lan được đánh giá là quốc gia rất mạnh tay với thuốc lá. Tháng 3.2017, Quốc hội nước này thông qua đạo luật kiểm soát thuốc lá, với những quy định chặt chẽ. Trong đó bao gồm: cấm đoán những hoạt động xã hội có liên quan đến thuốc lá; gia tăng mức phạt đối với hành vi hút thuốc ở khu vực cấm như địa điểm tôn giáo, bệnh viện, trường học, công viên giải trí từ 2.000 baht lên 5.000 baht (tương đương 60,89 - 152,23 USD).

Ngoài ra, quy định nâng độ tuổi tối thiểu có thể mua các sản phẩm thuốc lá lên 20 tuổi và cấm người dưới 18 tuổi bán thuốc lá. Mọi hình thức quảng cáo và tiếp thị thuốc lá đều bị cấm.

Thái Lan cũng ban hành lệnh cấm hút thuốc lá tại tất cả các bãi biển công cộng, không chỉ nhằm giảm sự lãng phí mà còn bảo vệ sức khỏe của du khách.

Quốc Hưng

Lượt xem:  854 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường