Truyền thông đại chúng trong các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá ở Hội An
uct
du lịch, tour du lich
Truyền thông đại chúng trong các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá ở Hội An (11/11/2017)
Trong những năm qua, hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn thành phố Hội An đã được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt, ý thức của người dân về tác hại của thuốc lá được nâng lên. Có được kết quả trên phần lớn nhờ vào công tác tuyên truyền, đặc biệt là sự phối hợp hỗ trợ truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài thành phố. Qua việc triển khai các chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân đối với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá.

Pa-nô kêu gọi không hút thuốc lá ở cơ quan 

Các hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá, chương trình xây dựng Hội An – Thành phố du lịch không khói thuốc đã được các cơ quan, phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương như Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố, 13 Đài Truyền thanh các xã phường, Cổng thông tin Điện tử thành phố, Trang thông tin điện tử các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền qua việc xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường thời lượng đưa tin, phản ánh kịp thời rộng rãi các hoạt động phòng chống thuốc lá trên địa bàn; đăng tải tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, phổ biến các quy định của Pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá; tuyên truyền tác hại của việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá, về lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và lối sống không khói thuốc lá. Đặc biệt, là các bài viết tuyên truyền về những tập thể, địa phương, những gương điển hình tích cực trong việc thực hiện chương trình xây dựng  Hội An – Thành phố Du lịch không khói thuốc lá.

Bên cạnh những phóng viên, cộng tác viên phản ánh, đưa tin tại địa phương, các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá tại Hội An đã nhận được nhiều sự yêu mến, quan tâm, chia sẻ, đồng hành của các phóng viên, báo chí khu vực và cả nước. Nhờ đó, các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại địa phương có sự lan tỏa lớn. Có thể nói các chương trình xây dựng Hội An – Thành phố du lịch không khói thuốc lá gắn liền với các hoạt động truyền thông, cung cấp thông tin, quảng bá tin tức, qua đó cũng góp phần lớn xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện của Hội An đến với du khách và bạn bè muôn phương.

Các sự kiện, hoạt động trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá diễn ra trên địa bàn thành phố đều có được sự tham gia tích cực của lực lượng phóng viên, báo chí, cung cấp thông tin phong phú, toàn diện. Mỗi năm có hàng trăm tin, bài, ảnh của phóng viên, cộng tác viên được đăng tải, đem đến cho nhiều thông tin bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về nạn dịch thuốc lá và huy động cộng đồng tích cực tham gia phòng chống tác hại thuốc lá.

Các phương tiện truyền thông hiện nay là rất đa dạng như báo chí, đài phát thanh, truyền hình, internet... Truyền thông đại chúng đang trở thành món  ăn tinh thần không thể nào thay thế trong đời sống xã hội hiện nay. Đến nay trên địa bàn thành phố, có 100% cơ quan, đơn vị, trường học đã nối mạng Internet, 100% các cơ quan chuyên môn có trang web riêng. Hệ thống Internet không dây được triển khai lắp đặt tại các điểm du lịch trọng yếu, dự án phục vụ nhân dân, đặc biệt là du khách đến Hội An truy cập mạng miễn phí, dễ dàng. Các thông tin phòng chống tác hại của thuốc lá thông qua hệ thống này sẽ được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi và hiệu quả.

Trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Đảng bộ, chính quyền thành phố Hội An luôn xác định tầm quan trọng, vai trò, chức năng của phương tiện truyền thông đại chúng trong quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá văn hóa - du lịch nói chung và các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, chương trình xây dựng Hội An – thành phố du lịch không khói thuốc nói riêng. Triển khai chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để khuyến khích người hút thuốc bỏ thuốc./.

 

VĂN TRUNG

Lượt xem:  1,815 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường