Chính trị - Xã hội
uct
du lịch, tour du lich
TIN TỨC > Chính trị - Xã hội
Thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19
(06/08/2020)
Đến nay trên địa bàn thành phố Hội An đã có 18 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 và một số trường hợp nghi nhiễm đang kiểm tra dịch tễ tiếp tục; hơn 570 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid đã được cách ly tập trung và hơn 1000 trường hợp F2, F3 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh thực hiện cách ly tại nhà. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 1037 mẫu.

 

Trong những ngày qua, Ban chỉ đạo – UBND thành phố đã triển khai mạnh mẽ các biện pháp, tập trung tối đa nhân lực, phương tiện chống dịch nhằm kiểm soát tình hình, không để dịch lây lan diện rộng. Thành phố đã thực hiện 9 khu cách ly tập trung và áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly đối với phần lớn khối phố An Hội, phường Minh An và  khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An. Công tác điều tra, khoanh vùng dập dịch, cũng như tinh thần dập dịch, phòng chống dịch của các cấp, các ngành, địa phương và toàn thể nhân dân thành phố đã được nâng cao.

Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của các cấp, bà con nhân dân trên địa bàn thành phố đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh và hạn chế tối đa việc ra ngoài nếu không có nhu cầu cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận nhân dân còn chủ quan, lơ là với tình hình dịch bệnh. Hiện nay, một số hàng quán đã thực hiện bán hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, một số xe đẩy bán hàng dọc các tuyến đường tập trung đông người. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ tình hình dịch bệnh khó kiểm soát, lây lan rộng trong cộng đồng.

Tình hình dịch COVID-19 lần này được đánh giá phức tạp hơn, tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, lây nhiễm trong gia đình, lây nhiễm chéo cao; do vậy trong lúc này chúng ta phải thực hiện thật nghiêm các quy định cách ly, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống để ngăn chặn dịch lây lan. Tiếp tục duy trì thực hiện giãn cách xã hội một cách quyết liệt hơn, hạn chế tối đa việc ra ngoài nếu không có lý do cần thiết, không tiếp khách đến nhà và không đến nhà người khác; mỗi gia đình chỉ cử một người đi ra ngoài để mua lương thực thực phẩm thiết yếu cho gia đình; thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không đứng gần nhau, giữ khoảng cách trên 2m khi giao tiếp để đảm bảo phòng, ngừa dịch bệnh. Thự hiện nhà cách ly với nhà; thôn – khối phố cách ly với thôn- khối phố; phường, xã cách ly với phường, xã.

Mọi người, mọi nhà chúng ta phải nâng cao hiểu biết về dịch, nâng cao mức đề phòng của toàn xã hội, thực hiện với tinh thần, phương châm: Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà là một pháo đài chống dịch, chúng ta cần bảo vệ chính mình, gia đình và địa phương mình cư trú.

Thành phố sẽ đảm bảo đầy đủ việc cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn. Thành phố yêu cầu các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phù hợp, phối hợp chặt chẽ nhằm giải quyết tốt các vấn đề phát sinh từ thực tiễn công tác phòng chống dịch; đồng thời, cần phải siết chặt kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch; thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hội An yêu cầu người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly xã hội, phong tỏa địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Vì sức khỏe của mình và trách nhiệm với cộng đồng, chúng ta đoàn kết quyết tâm phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19./.

 

Phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 trong Khu phố cổ- Ảnh: Huỳnh Hà.

 

Lượt xem:  43 Bản in Quay lại


Cách ly xã hội thêm 5 địa phương: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình 31/07/2020

Sáng nay 31.7, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2065/QĐ-UBND về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 5 huyện, thị xã: Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình và Điện Bàn, áp dụng từ 0 giờ ngày 1.8 đến 0 giờ ngày 15.8.

Chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 28/07/2020

Sáng nay 28/7/2020, UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Công văn số 4232/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cấp bách trong tình hình hiện nay. Theo Công văn, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, Quảng Nam có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Tổ chức nhiều hoạt động dịp 27/7 27/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), trên địa bàn TP. Hội An diễn ra nhiều hoạt động tri ân các thương bệnh binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng.

Đại hội Đảng bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An khóa II 12/06/2020

Sáng 10/6, Đảng bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đ/c Lê Chơi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đ/c Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố, đại biểu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ cùng 70/71 đảng viên của toàn trung tâm.

Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Cẩm Hà lần thứ XIV 12/06/2020

Ngày 9 tháng 6, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Cẩm Hà lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Các đồng chí Trần Ánh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, Lê Chơi - Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố, đông đảo đại biểu lãnh đạo thành phố cùng 148 đại biểu, đại diện cho 266 Đảng viên ở 9 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Cẩm Hà đã về dự.

Quy định tiêu chuẩn đối với cán bộ, công chức cấp xã 11/06/2020

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quy định về tiêu chuẩn đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) và tuyển dụng công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh (kèm theo Quyết định số 03/2020/QĐ-UBND của UBND tỉnh).

Đại hội Đảng bộ xã Tân Hiệp lần thứ XIII 08/06/2020

Ngày 3 tháng 6, Đại hội Đảng bộ xã Tân Hiệp lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp sau 2 ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm.

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Sơn Phong lần thứ XVII 08/06/2020

Ngày 29.5 vừa qua Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Sơn Phong lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công với sự tham dự của gần 150 đại biểu đảng viên phát huy được tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết và trí tuệ.

Đại hội Đảng bộ Công An thành phố Hội An lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020-2025 08/06/2020

Ngày 28/5, Đại hội Đảng bộ Công An thành phố Hội An lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND thành phố đã về dự và tặng hoa chúc mừng.

Trang 1 trên tổng số 20 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Xem theo ngày :

Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích