THÔNG TIN ĐÓN BÀ CON HỘI AN TỪ ĐÀ NẴNG VỀ CÁCH LY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
uct
du lịch, tour du lich
THÔNG TIN ĐÓN BÀ CON HỘI AN TỪ ĐÀ NẴNG VỀ CÁCH LY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 (14/08/2021)
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kiểm soát và sớm ổn định tình hình, từ 8 giờ ngày 16.8.2021 đến 8 giờ ngày 23.8.2021, TP Đà Nẵng thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.
Triển khai Kế hoạch số 5251/KH-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức đón bà con Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê. Trong điều kiện khó khăn chung và để phù hợp cấp độ phòng chống dịch theo chủ trương của tỉnh, trước hết thành phố Hội An ưu tiên tổ chức đón bà con đang ở Đà Nẵng về quê Hội An để cách ly tập trung phòng chống dịch Covid với điều kiện đầy đủ các yêu cầu sau:

1- Là người dân Hội An đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê.

2- Có đơn đăng ký và bản cam kết gửi về UBND xã phường để kiểm tra xác nhận, được BCĐ Tp xét duyệt và báo cáo BCĐ tỉnh. Hình thức gửi đơn, cam kết linh hoạt, thông tin chính xác và nhanh, có thể gửi qua Zalo, meseger đến địa chỉ những người phụ trách. Thời gian khá gấp nên đơn và cam kết bà con khẩn trương gửi trong chiều và tối nay ngày 14.8.2021. (Mẫu đăng ký, bản cam kết, danh sách người phụ trách dưới đây)

3- Có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Sau khi chốt danh sách, BCĐ TP và xã phường sẽ thông báo đến người được đón về thời gian, địa điểm, phương tiện, quy trình… cụ thể và hỗ trợ thủ tục thông hành. Những người được đón về vào thẳng khu cách ly tập trung của TP trong thời gian 7 ngày. Nếu đảm bảo các kết quả sàng lọc dịch tễ theo quy định thì được về cách ly tại nhà 7 ngày và tiếp tục theo dõi sức khỏe phòng chống dịch. Chính sách hỗ trợ cho người được BCĐ Tp đón và cách ly tập trung thực hiện theo NQ 68 của Chính phủ và NQ45 của HĐND tỉnh.

Những người không thuộc đối tượng nêu trên muốn về thì phải cách ly tập trung tại các khách sạn đã được tỉnh cho phép và phải tự trả chi phí. Thủ tục do hai bên thực hiện và BCĐ TP hỗ trợ về các văn bản giấy tờ cách ly, hoàn thành cách ly.

 

 

BAN BIÊN TẬP

Lượt xem:  1,077 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 63 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường