Chính trị - Xã hội
uct
du lịch, tour du lich
TIN TỨC > Chính trị - Xã hội
Đảng bộ phường Cẩm Châu: Đoàn kết, lo cho dân
(21/05/2020)
Chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (tổ chức vào ngày 22.5 này), trong thời gian qua Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN phường Cẩm Châu (TP.Hội An) đã tổ chức nhiều cuộc gặp mặt đại diện lãnh đạo các ban ngành của thành phố, cán bộ lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ , đảng viên 11 Chi bộ và đại biểu các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường để góp ý Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ phường trình tại Đại hội. Đây là Đại hội Đảng bộ cơ sở trực thuộc được Thành ủy Hội An chỉ đạo tổ chức điểm.

 

Du khách đạp xe khám phá cảnh quan sinh thái đồng quê ở Cẩm Châu- Ảnh: Đỗ Huấn

Kế thừa thành tựu đạt được trong những nhiệm kỳ trước, 5 năm qua (2015 – 2020), Đảng bộ phường tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế địa phương theo định hướng “Dịch vụ - du lịch – thương mại, Nông nghiệp – ngư nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề khác”. Bám sát các định hướng đã đề ra, dựa trên thực tế của địa phương, Đảng bộ phường đã chủ động vận dụng linh hoạt, sáng tạo các chủ trương, giải pháp để thực hiện một cách có hiệu quả, khẳng định ngành kinh tế dịch vụ - du lịch – thương mại là ngành kinh tế hàng đầu. Ông Lương Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cẩm Châu cho biết, hằng năm dựa vào tình hình của địa phương và sự chỉ đạo của cấp trên Đảng bộ đã tập trung và chủ động đề xuất một số nhiệm vụ cụ thể để phát triển kinh tế. “Chẳng hạn như phát triển khu vực hồ nuôi tôm kết hợp với du lịch và khu trồng rau ở An Mỹ, hay như nạo vét dọc kênh Hà Châu để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đó là những dự án mà địa phương đã chủ động đề ra và thực hiện đạt kết quả”, ông Sơn nói.  

Cơ sở hạ tầng, bộ mặt đô thị phường Cẩm Châu thay đổi rõ nét- Ảnh: Đỗ Huấn

Trong nhiệm kỳ qua, kinh tế của phường Cẩm Châu tăng trưởng đều qua từng năm, đời sống nhân dân phát triển đi lên, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng mạnh. Tốc độ tăng trưởng trong nhiệm kỳ qua đạt bình quân 13,78%/năm. Tốc độ thu ngân sách tăng bình quân hẳng năm 7%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 55,5 triệu đồng.

Từ nguồn lực của địa phương cùng sự đầu tư của cấp trên, phường Cẩm Châu đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, khớp nối các tuyến đường giao thông đi lại thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế, đổi thay diện mạo cảnh quan đô thị. Bên cạnh nhiều tuyến đường được đầu tư mới, cùng với sự đóng góp của nhân dân hiến gần 5000m2 đất mở đường cũng như đóng góp kinh phí tham gia thực hiện, địa phương đã đầu tư bê tông hóa gần 11km đường, 4,7km kênh mương nội đồng, kéo lắp 3500m điện chiếu sáng kiệt hẻm và các hạng mục công trình phục vụ dân sinh khác. Các công trình công cộng như sân vận động, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa khối phố, công viên cây xanh, các điểm di tích… cũng được quan tâm đầu tư xây mới và tu sửa nâng cấp. Tỷ lệ nhà kiên cố, nhà tầng trong dân tăng cao mỗi năm, không gian đô thị của phường ngày càng phát triển.

Kinh tế tăng trưởng mạnh, chất lượng cuộc sống của nhân dân nhờ vậy cũng được cải thiện đáng kể, đời sống văn hóa và tinh thần được nâng cao. Nhiệm vụ QPAN được Đảng bộ phường thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo đảm ổn định tình hình phục vụ cho sự phát triển toàn diện, vững chắc của địa phương. Yếu tố quyết định và quan trọng của những thành tựu đạt được khá toàn diện trong 5 năm qua của Đảng bộ phường Cẩm Châu chính là nhờ sự đoàn kết thống nhất cao về ý chí và hành động, nỗ lực vượt khó, quyết tâm đồng bộ của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Ông Phan Văn Bình – Bí thư chi bộ khối phố Thanh Tây, phường Cẩm Châu cho rằng, Đảng bộ Cẩm Châu mà trực tiếp là BCH, BTV Đảng ủy, kể cả hệ thống chính trị của phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát các nghị quyết cấp trên, nhất là nghị quyết của Thành ủy, nghị quyết của Đảng bộ, triển khai kịp thời các chủ trương chính sách, các biện pháp thực hiện nên trong quá trình xây dựng, Cẩm Châu phát triển tương đối toàn diện trên các lĩnh vực KT, VHXH, ANQP, đồng thời làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ phường đến các khối phố. Đó là một điều đáng mừng!

Các loại hình, điểm du lịch ở Cẩm Châu phát triển mạnh trong những năm qua- Ảnh: Đỗ Huấn

BCH Đảng bộ luôn chăm lo công tác xây dựng Đảng, gắn xây dựng chỉnh đốn Đảng với việc thực hiện Chỉ thị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, gần gũi và gắn bó với nhân dân. Bộ máy chính quyền không ngừng được kiện toàn và nâng cao về chất, phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng và triển khai thực hiện nhiều quyết sách, giải pháp hợp lòng dân, sát hợp với thực tiễn của địa phương, được nhân dân đồng thuận và hưởng ứng. 

Công tác Dân vận cũng được BCH Đảng bộ Cẩm Châu quan tâm thường xuyên và tập trung chỉ đạo nên đã tập hợp được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia tích cực các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Công tác tổ chức cán bộ được chú trọng quan tâm, việc đánh giá, đề bạt, bố trí cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn được quan tâm, nâng cao chất lượng rõ rệt. Nhờ vậy, Đảng bộ phường Cẩm Châu đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi lên trong đời sống xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố lập trường, tư tưởng vững vàng cho đội ngũ cán bộ đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua. Ông Đinh Văn Danh, người dân ở khối An Mỹ, phường Cẩm Châu nhận xét: “Nói chung, đội ngũ đảng viên từ phường đến các khối đều rất nhiệt tình, vì nhân dân phục vụ cho nên từ Đảng đến cán bộ quân dân chính ở từng tổ, từng khối đều có trách nhiệm trong công việc vừa giúp nâng cao đời sống của nhân dân trong phường vừa đem lại thu nhập cao so với các địa bàn khác trong thành phố”.

Tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả của các nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân phường Cẩm Châu quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giữ vững truyền thống đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, năng động và sáng tạo, huy động sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XX đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 sắp đến, xây dựng phường Cẩm Châu ngày càng phát triển toàn diện và bền vững, góp phần cùng xây dựng Hội An – thành phố sinh thái, văn hóa và du lịch.

                                                                                                Đỗ Huấn

Lượt xem:  63 Bản in Quay lại


Chi trả hỗ trợ do dịch Covid-19: Niềm vui đến với người dân xã đảo 15/05/2020

Trong ngày 13.5, người dân thuộc diện được chi trả hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh Covid-19 của xã đảo Tân Hiệp (TP.Hội An) đã đón nhận khoản hỗ trợ an sinh.

Cho phép mở cửa các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, trừ vũ trường, karaoke 07/05/2020

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép một số dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa, trừ vũ trường, karaoke; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

Các bãi tắm công cộng được hoạt động trở lại 06/05/2020

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Công văn 2421/UBND-KGVX cho phép các bãi tắm biển công cộng hoạt động trở lại sau thời gian tạm đóng do dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam tiếp tục tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 23/04/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 1170/QĐ-UBND ngày 22/4/3020 về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trên toàn tỉnh, từ ngày 22/4 đến hết ngày 3/5/2020, tiếp tục tạm dừng một số hoạt động sau:

Quảng Nam là 1 trong 12 địa phương tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội 16/04/2020

Thủ tướng đồng ý Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh cùng 10 địa phương khác, trong đó có Quảng Nam tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến ngày 22.4 hoặc 30.4 tùy tình hình cụ thể.

Chia sẻ khó khăn, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 15/04/2020

Sáng nay 15/4, tại số 03 - Thái Phiên, thành phố Hội An, Câu lạc bộ Hoa Phong Lan thành phố Hội An phố hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức phát quà “Nhường cơm sẻ áo, vượt qua dịch Covid - 19” .

Thủ tướng công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc 01/04/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 447/QĐ-TTg ngày 1.4.2020 về việc công bố dịch Covid-19.

UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 01/04/2020

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành văn bản gửi Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn thể dân tộc Việt Nam chung sức, đồng lòng để chiến thắng đại dịch Covid-19 31/03/2020

Ngày 30/3/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài. Dưới đây là toàn văn Lời kêu gọi:

Trang 1 trên tổng số 19 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Xem theo ngày :

Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích