GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
uct
du lịch, tour du lich
Portal Hội An > GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
PHÁT HÀNH SÁCH VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT
(08/06/2017)
Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy và Ban tổ chức cuộc thi viết về những tấm gương “người tốt, việc tốt” trên địa bàn thành phố Hội An, Ban biên tập sách “NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP THÀNH PHỐ HỘI AN” bước đầu tuyển chọn 19 bài dự thi và bài viết được đăng trên các báo để giới thiệu đến đông đảo bạn đọc tập đầu tiên nhân kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2017) và kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2017).

Sách "Những bông hoa đẹp thành phố Hội An" Tập I

Ban biên tập sẽ tiếp tục tuyển chọn những tấm gương “người tốt, việc tốt” để xuất bản các tập sách “NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP THÀNH PHỐ HỘI AN” định kỳ hàng quý và nhân dịp những sự kiện quan trọng. Trong mỗi tập sách sẽ giới thiệu những tấm gương của tập thể, nhóm người hoặc mỗi cá nhân từ nhiều thế hệ, nhiều giới, nhiều ngành, nhiều địa bàn, nhiều quê hương, thậm chí cả những người khắp bốn phương trời cùng ít nhất một lần hoặc một phần cuộc đời gắn bó với Hội An. Những con người này sống trong những hoàn cảnh khác nhau, có những việc làm khác nhau nhưng cùng chung một tinh thần thiện nguyện, tự giác, cống hiến bằng tấm lòng nhân ái, cùng san sẻ trước những cảnh đời khó khăn bất hạnh, cùng vì cuộc sống của cộng đồng ấm áp tình thương và nghĩa cử cao đẹp.

Họ là những tấm gương thầm lặng mà cao cả, góp phần quan trọng để tạo dựng nên những giá trị thấm đẫm hồn quê - hồn phố - tình người Hội An, làm cho thành phố thân yêu này càng thêm đậm đà nhân hậu, nghĩa tình. Đó là những con người bình dị mà cao quý, những hình ảnh giản đơn mà đẹp đẽ, sẽ đọng lại trong tâm trí, tình cảm không chỉ của người dân Hội An mà còn đối với du khách và bạn bè muôn phương. Và đây chính là những hạt giống ươm mầm tốt đẹp của cuộc sống, để mọi người học tập và noi theo, khơi dậy và lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ trong mỗi cộng đồng.

Hội nghị quán triệt các chuyên đề về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát hành sách về Tấm gương người tốt, việc tốt tại Hội trường Thành ủy sáng ngày 24/5/2017 - Ảnh: Văn Trung

Xuất bản tập sách “NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP THÀNH PHỐ HỘI AN” nhằm trân trọng, tôn vinh, nhân rộng những tấm gương “người tốt, việc tốt”, những điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lấy xây để chống; lấy cái tích cực đẩy lùi cái tiêu cực; lấy cái thiện, cái tốt để chế ngự và chiến thắng cái ác, cái xấu; lấy dư luận xã hội đồng thuận và sự ủng hộ của quảng đại quần chúng làm sức mạnh. Như lời Bác Hồ kính yêu từng dặn dò: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt đều là bông hoa đẹp; cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”.

Giới thiệu, phát hành sách Những bông hoa đẹp thành phố Hội An - Ảnh: Văn Trung

Ban biên tập rất mong nhận được ý kiến đóng góp và sự cộng tác của đông đảo bạn đọc để tủ sách “NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP THÀNH PHỐ HỘI AN” ngày càng phong phú, đa sắc màu hơn. Trân trọng cảm ơn!


BAN BIÊN TẬP


 

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


Những tấm lòng thơm thảo 08/06/2017

Quán cà phê Sữa (166- Lý Thường Kiệt, TP.Hội An) trở thành điểm hẹn của những người bán vé số, nhặt ve chai, thợ hồ nghèo... Sáng và trưa họ đến quán để nhận những ổ bánh mỳ, bịch sữa, suất cơm và uống trà đá miễn phí. Quán cà phê Sữa vì thế cũng trở thành điểm hẹn của những tấm lòng thơm thảo dành cho người nghèo.

NỮ BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ 08/06/2017

Ở làng rau Trà Quế Cẩm Hà (Hội An) hiện nay ai cũng cảm phục tinh thần hăng say lao động và tích cực tham gia công tác Đảng, công tác phụ nữ của đảng viên Nguyễn Thị Thanh.

Những bình thường lấp lánh 08/06/2017

Thật ra, tôi đã nghe kể về câu chuyện hai vợ chồng ông Bùi Xuân Hồng (79 tuổi) và bà Trương Thị Dưỡng (75 tuổi, trú P. Sơn Phong, TP Hội An, Quảng Nam) xem việc cưu mang, giúp đỡ, đùm bọc những người mù lòa cùng cảnh ngộ như mình là niềm vui sống mỗi ngày từ khá lâu. Thế nhưng, khi chứng kiến, nghe những tâm sự chân thành từ “đôi bạn già” tôi mới chợt ngỡ rằng, đằng sau câu chuyện cổ tích ấy còn có những bình thường lấp lánh...

LÊ LƯỠNG - MÌNH VÌ MỌI NGƯỜI 08/06/2017

Lê Lưỡng sinh ra và lớn lên ở quê hương Đồng Nà - Cẩm Hà anh hùng, bên dòng sông Đế Võng hiền hòa thơ mộng, và được nuôi dưỡng trong gia đình giàu truyền thống cách mạng.

Tấm lòng của một cô giáo 08/06/2017

Năm nay đã bước sang tuổi 61, sức khỏe không còn được như xưa nhưng với cô Lê Thị Tuyết Anh tình yêu nghề giáo và lòng thương cảm đối với những học trò nghèo hiếu học vẫn luôn tràn đầy.

SỐNG ĐỂ KHÔNG UỔNG PHÍ THỜI GIAN 08/06/2017

Với quan niệm sống làm sao để không uổng phí khoảng thời gian nào trong cuộc đời, ông Nguyễn Vạn Năng (Khối Xuân Quang, phường Tân An, Hội An) đã nỗ lực tham gia mọi công tác chuyên môn, lẫn các hoạt động xã hội từ khi còn trai trẻ đến lúc nghỉ hưu….

Hành trình thiện nguyện của chàng trai phố Hội 08/06/2017

Đó là một chàng trai trẻ tuổi, nhưng có một tấm lòng đầy nhiệt huyết với công tác từ thiện. Chàng trai ấy đã mang đến những niềm tin, tình thương và sự an ủi với những mảnh đời bất hạnh mà anh gặp trong cuộc sống này.

Ông 115 trên biển của xã đảo Tân Hiệp 08/06/2017

Ông Lê Hò sinh năm 1960, đến nay đã được 57 tuổi nhưng quãng đời ông gắn với nghề biển cũng được hơn 40 năm. Ông kể rằng từ nhỏ vì gia đình khó khăn không có nhà người thân ở Hội An nên ông đành phải từ bỏ việc học dù lúc đó ông cũng rất ham học. Thế là ông chính thức trở thành ngư dân từ năm 14 tuổi. Hơn 40 năm làm nghề đi biển, với chiếc thuyền nhỏ bé chỉ 20 CV, ông đã không biết bao nhiêu lần vượt sóng to, gió lớn chở người bệnh từ đảo vào đất liền đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Những "hiệp sĩ xanh" của môi trường 08/06/2017

Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên tổ chức Live and Learn, một năm qua nhiều thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiệp sĩ xanh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Cẩm Kim, Hội An) đã học được cách chế tạo những sản phẩm có nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên.

Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích