Chuyên mục MTTQ Việt Nam
uct
du lịch, tour du lich
Portal Hội An > Chuyên mục MTTQ Việt Nam
Khối phố Phước Hải và Nam Diêu tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư
(19/11/2019)
Tối ngày 8.11 cuối tuần qua, Ban công tác Mặt trận khối phố Phước Hải phường Cửa Đại đã tổ chức tổng kết hội trại chào mừng “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư, mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày hội truyền thống này trên địa bàn thành phố. Tiếp đó, chiều ngày 9.11, khối phố Nam Diêu phường Thanh Hà cũng tổ chức Ngày hội với cuộc liên hoan thân mật ở khu dân cư. Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận các khối phố đã tiến hành tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019, khen thưởng cho các tập thể, các gia đình và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động của mặt trận. Cùng tham dự với nhân dân các khu dân cư có đại biểu lãnh đạo Ban Thường trực UBMT TQVN tỉnh Quảng Nam, TP.Hội An và đông đảo đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể của phường.

Khối Phước Hải hiện tại là khối phố được sáp nhập từ 2 khối Phước Hải và Phước Thịnh của phường Cửa Đại. Người dân sống bằng nghề biển là chính với 70 chiếc tàu thuyền có công suất bình quận 170 sức ngựa/1 chiếc, trong đó có 6 phương tiện làm nghề du lịch – dịch vụ. Được Nhà nước đầu tư hỗ trợ kinh phí cùng với các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, trong năm nay toàn khối đã giảm được 4 hộ cận nghèo, hiện chỉ còn 1 hộ nghèo diện BTXH và 10 hộ cận nghèo. Khối phố cũng duy trì và tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Cộng đồng dân cư có nhiều việc làm hay, sáng tạo, góp phần tạo đổi thay tích cực trong đời sống ở khu dân cư. Qua bình xét cuối năm, khối Phước Hải có 466 gia đình đạt danh hiệu GĐVH, chiếm 97,5% so với tổng số hộ gia đình.

Tặng quà cho các hộ khó khăn nhân Ngày ĐĐK tại khối Phước Hải

Khối phố Nam Diêu phường Thanh Hà là khu dân cư của làng nghề gốm truyền thống, có điểm tham quan du lịch thu hút đông du khách của TP.Hội An. Gắn phát triển kinh tế với các lễ hội, lễ lệ, khai thác giá trị văn hóa của cư dân làng nghề, Ban công tác Mặt trận khối phố Nam Diêu đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đạt hiệu quả, chăm lo tốt đời sống văn hóa và sức khỏe tinh thần của nhân dân. Công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan làng nghề được chú trọng thường xuyên, góp phần thu hút du khách đến tham quan tìm hiểu. Đáng chú ý là 35 hộ gia đình ở tổ 23 đã duy trì tốt mô hình không dùng túi nilon thay bằng xách giỏ đi chợ và hộp đựng thức ăn 4 năm liên tục. Kết quả cuối năm có 390 hộ đạt danh hiệu GĐVH, chiếm tỷ lệ 96% so với tổng số hộ gai đình, trong đó có 364 hộ đạt 3 năm liền.

Quang cảnh buổi Hội nghị Ngày ĐĐK tại khối Nam Diêu

          Đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khối phố Phước Hải và Nam Diêu, lãnh đạo các cấp đã tặng nhiều món quà cho các hộ nghèo và gia đình khó khăn.

 

Đỗ Huấn

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


Tân Hiệp: Hội nghị phản biện xã hội dự thảo đề án xây dựng công viên phía Đông Cánh đồng chùa 18/11/2019

Được sự thống nhất của BTV Đảng ủy xã, chiều ngày 13/11/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo đề án xây dựng công viên phía Đông Cánh đồng chùa.

Tân Hiệp: Các khu dân cư sôi nổi tổ chức các hoạt động trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2019

Từ ngày 7/11 đến ngày 15/11/2019 các khu dân cư trên địa bàn xã Tân Hiệp đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2019.

MTTQ P.Cẩm Nam tuyên truyền “Nói không với rác thải nhựa” 23/10/2019

Vừa qua, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận phường Cẩm Nam tổ chức tuyền truyền, lồng ghép họp bình xét danh hiệu gia đình văn hóa năm 2019 ở từng Tổ đoàn kết, gắn với việc vận động nhân dân sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường.

UBMTTQVN phường Cẩm Nam tổ chức Hội nghị đối thoại Đảng ủy, Chính quyền với nhân dân 22/10/2019

Ngày 11/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Đảng ủy, chính quyền với Nhân dân toàn phường.

UBMTTQVN phường Cẩm Nam tổng kết Mặt trận 9 tháng. 22/10/2019

Sáng ngày 18/10/2019 UBMT Phường Cẩm Nam tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và triển khai nhiệm vụ còn lại của năm 2019.

UBMTTQ VN phường Cẩm Nam bàn giao nhà tình nghĩa 22/10/2019

Vừa qua, UBMTTQVN phường Cẩm Nam đã tổ chức bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho bà Huỳnh Thị Nghĩa tại tổ 9 khối phố Xuyên Trung phường Cẩm Nam

Ủy ban MTTQVN Thành phố Hội An tổ chức diễn đàn " Nhân dân góp ý xây dựng cán bộ, công chức, viên chức" 15/10/2019

Vừa qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An tổ chức tổ chức Diễn đàn “Nhân dân góp ý xây dựng cán bộ, công chức, viên chức của Phòng Quản lý đô thị và Trung tâm bảo tồn di sản thành phố Hội An” năm 2019.

Kế hoạch và hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong thời gian đến 14/10/2019

Ủy ban Mặt trậnTổ Quốc Việt Nam thành phố Hội An ban hành một số Kế hoạch và hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong thờ gian đến, cụ thể như sau:

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cẩm Thanh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội 10/10/2019

Sáng ngày 9/10/2019, tại Hội trường UBND xã Cẩm Thanh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về dự thảo Kế hoạch và Quy chế hoạt động của BCĐ xây dựng mô hình “Chung tay giúp đỡ người lầm lỡ” trên địa bàn xã Cẩm Thanh.

Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích