Khối phố Phước Hải và Nam Diêu tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư
uct
du lịch, tour du lich
Khối phố Phước Hải và Nam Diêu tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư (19/11/2019)
Tối ngày 8.11 cuối tuần qua, Ban công tác Mặt trận khối phố Phước Hải phường Cửa Đại đã tổ chức tổng kết hội trại chào mừng “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư, mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày hội truyền thống này trên địa bàn thành phố. Tiếp đó, chiều ngày 9.11, khối phố Nam Diêu phường Thanh Hà cũng tổ chức Ngày hội với cuộc liên hoan thân mật ở khu dân cư. Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận các khối phố đã tiến hành tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019, khen thưởng cho các tập thể, các gia đình và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động của mặt trận. Cùng tham dự với nhân dân các khu dân cư có đại biểu lãnh đạo Ban Thường trực UBMT TQVN tỉnh Quảng Nam, TP.Hội An và đông đảo đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể của phường.

Khối Phước Hải hiện tại là khối phố được sáp nhập từ 2 khối Phước Hải và Phước Thịnh của phường Cửa Đại. Người dân sống bằng nghề biển là chính với 70 chiếc tàu thuyền có công suất bình quận 170 sức ngựa/1 chiếc, trong đó có 6 phương tiện làm nghề du lịch – dịch vụ. Được Nhà nước đầu tư hỗ trợ kinh phí cùng với các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, trong năm nay toàn khối đã giảm được 4 hộ cận nghèo, hiện chỉ còn 1 hộ nghèo diện BTXH và 10 hộ cận nghèo. Khối phố cũng duy trì và tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Cộng đồng dân cư có nhiều việc làm hay, sáng tạo, góp phần tạo đổi thay tích cực trong đời sống ở khu dân cư. Qua bình xét cuối năm, khối Phước Hải có 466 gia đình đạt danh hiệu GĐVH, chiếm 97,5% so với tổng số hộ gia đình.

Tặng quà cho các hộ khó khăn nhân Ngày ĐĐK tại khối Phước Hải

Khối phố Nam Diêu phường Thanh Hà là khu dân cư của làng nghề gốm truyền thống, có điểm tham quan du lịch thu hút đông du khách của TP.Hội An. Gắn phát triển kinh tế với các lễ hội, lễ lệ, khai thác giá trị văn hóa của cư dân làng nghề, Ban công tác Mặt trận khối phố Nam Diêu đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đạt hiệu quả, chăm lo tốt đời sống văn hóa và sức khỏe tinh thần của nhân dân. Công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan làng nghề được chú trọng thường xuyên, góp phần thu hút du khách đến tham quan tìm hiểu. Đáng chú ý là 35 hộ gia đình ở tổ 23 đã duy trì tốt mô hình không dùng túi nilon thay bằng xách giỏ đi chợ và hộp đựng thức ăn 4 năm liên tục. Kết quả cuối năm có 390 hộ đạt danh hiệu GĐVH, chiếm tỷ lệ 96% so với tổng số hộ gai đình, trong đó có 364 hộ đạt 3 năm liền.

Quang cảnh buổi Hội nghị Ngày ĐĐK tại khối Nam Diêu

          Đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khối phố Phước Hải và Nam Diêu, lãnh đạo các cấp đã tặng nhiều món quà cho các hộ nghèo và gia đình khó khăn.

 

Đỗ Huấn

Lượt xem:  608 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường