Một năm nhìn lại công tác tôn giáo của Mặt trận phường Cẩm Phô
uct
du lịch, tour du lich
Một năm nhìn lại công tác tôn giáo của Mặt trận phường Cẩm Phô (02/03/2020)
Cẩm Phô là một phường trung tâm của Thành phố Hội An; hiện nay phường có 6 khối phố, với 39 tổ dân phố. Toàn phường có 01 nhà thờ Công giáo, 01 Hội thánh Tin lành với 359 giáo dân; 02 chùa với 259 phật tử, 02 cơ sở thờ tự đạo Cao đài, với 57 tín hữu.

Trong năm qua, Ủy ban mặt trận phường Cẩm phô tập trung tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt chính sách tôn giáo của Đảng, sống “Tốt đời, đẹp đạo”; động viên các chức sắc, tín đồ tôn giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp cùng lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường thăm và tặng quà chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân các ngày Lễ trọng của các tôn giáo, như: Đại lễ Phật đản, Đại lễ Vu Lan - Phật lịch 2563, Lễ vía Đức chí tôn (Cao đài), Lễ Giáng sinh, lễ húy kỵ Cố hòa thượng Thích Giác Tràng. Tổ chức gặp mặt 120 đại biểu các tôn giáo, bà con người Hoa đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Cẩm Phô nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BCA-V28, ngày 19/8/2014 của Bộ Công an và Chỉ thị số 07/CT-UBND, ngày 15/01/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo”; nhằm góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự và thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng đô thị văn minh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Hội đồng mục vụ Giáo xứ Hội An tổ chức phát động xây dựng mô hình “Đồng bào Công giáo nói không với ma túy”, qua đó đã xây dựng cam kết thực hiện giữa Giáo xứ Hội An và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Hằng tháng giáo xứ Hội An lồng ghép tuyên truyền phòng chống ma túy và ngăn ngừa tệ nạn ma túy trong đồng bào Công giáo. Đến nay, đã có 100% đồng bào theo đạo Công giáo tại phường Cẩm Phô không có người nghiện ma túy và buôn bán tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nhân tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới 5/6, cũng như thực hiện chương trình ký kết giữa Mặt trận phường với các tôn giáo về bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu. Mặt trận Cẩm phô đã phối hợp với Tịnh xá Ngọc Cẩm ký kết xây dựng mô hình “ Giảm thiểu sử dụng túi ni lông trong đồng bào phật tử ”, thông qua buổi lễ phát động đã trao tượng trưng hơn 200 giỏ đi chợ cho các phật tử. Tiếp tục ký kết với các cơ sở thờ tự Cao đài truyền giáo, Nhà thờ Công giáo thực hiện mô hình tuyến đường văn minh “sáng - xanh -  sạch - đẹp”, các mô hình trên đã đem lại hiệu quả nhất định đã góp phần làm cho phố phường ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Mặt trận phường kịp thời huy động sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo ủng hộ 500 triệu đồng, và đã trích quỹ người nghèo 54 triệu đồng trao 111 xuất quà cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có người ốm đau... Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019, Mặt trận phường trao tặng 50 xuất quà cho các giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 13 triệu đồng; trao tặng cho chị Phùng Thị Thanh - đồng bào công giáo phương tiện sinh kế  01 xe nước mía, trị giá 8 triệu đồng. Ngoài ra, Tịnh xá Ngọc Cẩm ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác khuyến học khuyến tài, chăm lo cho các hộ khó khăn ở địa phương.

Trao tặng cho chị Phùng Thị Thanh - đồng bào công giáo phương tiện sinh kế  01 xe nước mía

Sau một năm thực hiện công tác tôn giáo, các cơ sở thờ tự trên địa bàn phường thông qua các mô hình, phần việc đã góp phần chung tay cùng với hệ thống chính trị của phường tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trong thời gian tới Mặt trận Tổ quốc phường Cẩm Phô tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở một cách thiết thực và hiệu quả. Động viên các tầng lớp nhân dân và đồng bào có đạo hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Mặt trận phường đã đề ra.

Lãnh đạo UBND phường trao tặng quà giáng sinh 2019 cho bà con công giáo

Lượt xem:  1,082 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường