Hội An sẵn sàng cho ngày bầu cử
uct
du lịch, tour du lich
Hội An sẵn sàng cho ngày bầu cử (19/05/2021)
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thành phố Hội An đã lập phương án sẵn sàng cho ngày bầu cử sắp tới.

 

Các hoạt động chuẩn bị bầu cử đều đảm bảo phòng chống dịch bệnh

Cử tri gửi gắm niềm tin

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này, thành phố Hội An có 72 khu vực bỏ phiếu; tại mỗi khu vực, UBND các xã phường cũng thành lập 1 Tổ bầu cử để thực hiện công tác bầu cử.

Ông Nguyễn Trình – Cử tri phường Thanh Hà, nói:“Ngày 23 tháng 5 tới, nghĩa vụ là tôi phải tham dự, mà tôi muốn bầu ai là quyền của tôi, thực hiện đúng quyền công dân, là cử tri của Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã cơ bản đảm bảo, Hội An đã tổ chức xong các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu Quốc Hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri Hội An gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng đến các ứng cử viên.

Theo đó, đề nghị các ứng cử viên khi trúng cử cần quan tâm, đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế bền vững; có giải pháp đồng bộ xây dựng hệ thống kè chống sạt lở bở biển Cửa Đại; quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản và thiên nhiên; có chính sách quản lý đô thị, quản lý khu phố cổ hợp lý; tập trung xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng; đề xuất cơ chế hỗ trợ người lao động bị tác động do dịch bệnh COVID-19. Cùng với đó, chú trọng phát triển văn hóa, quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, xây dựng con người Hội An “Nhân tình thuần hậu”, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa Khoa Hội An, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường,…

Bà Quảng Kim Thanh – Cử tri phường Minh An, TP. Hội An, mong muốn: “Khi trúng cử các đại biểu cần đề xuất các giải pháp đáp ứng yêu cầu bảo vệ di sản, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước với người dân, làm sao bảo tồn được di sản văn hóa và thiên nhiên”.

Cử tri Hội An tìm hiểu tiểu sử của ứng cử viên

Sẵn sàng phương án phòng dịch

Hiện tại TP. Hội An có 425 người từ địa phương khác cư trú và hơn 1.000 người nước ngoài đang tạm trú; số người đã cách ly tập trung tại 5 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn để phòng chống dịch bệnh là 128 người (tính đến ngày 17/5).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ủy Ban Bầu cử thành phố Hội An đã xây dựng kịch bản phòng chống dịch bệnh COVD-19. Thành phố cũng đã chỉ đạo các xã, phường lập danh sách cử tri và xây dựng phương án bỏ phiếu đối với những trường hợp đang cách ly y tế tập trung.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Hội An, cho biết: “Thứ nhất, chúng tôi tập trung xử lý môi trường tại 72 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố trước ngày bầu cử. Thứ hai là đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là các hàng quán thức ăn đường phố và tại các khu cách ly tập trung. Trung tâm đã lập 2 Tổ cấp cứu lưu động sẵn sàng ứng phó.”

Theo ông Trần Tấn Dũng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố – Phó Chủ tịch Ủy Ban Bầu cử tại Hội An, nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là phải nắm chắc số lượng cử tri tại các địa bàn. “Đặc biệt là cử tri ở các khu cách ly tập trung và cách ly y tế tại nơi cư trú để có phương án tổ chức bầu cử phù hợp, đúng quy định” – Ông Trần Tấn Dũng, nói./.

Quốc Hải

Lượt xem:  548 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 61 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường