Không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
uct
du lịch, tour du lich
Không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (11/08/2020)
Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện các quy định về cách ly xã hội trên toàn địa bàn Thành phố nhìn chung khá chủ động, quyết liệt; được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, ủng hộ; góp phần quan trọng đem lại hiệu quả bước đầu trong chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, tình trạng chấp hành chưa nghiêm các quy định cách ly xã hội, còn lơi lỏng vẫn tái diễn ở một số nơi; hành vi ra đường không đeo khẩu trang, chưa đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, không chấp hành luật giao thông, tụ tập đông người quá số lượng quy định, nhất là các công viên, các điểm vui chơi, các khu tập thể dục thể thao, chợ , các trường hợp bán hàng rong trên các vỉa hè, các loại xe đẩy bán hàng chiếm dụng lòng đường là điều đáng lo ngại.

Tình hình dịch bệnh Covid lây nhiễm trong cộng đồng diễn biến rất phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường và mọi người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid trên địa bàn nhằm ngăn chặn kịp thời phát sinh các ổ dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra đường, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; không tiếp khách đến nhà và không đến nhà người khác; mỗi gia đình chỉ nên cử một người đi ra ngoài để mua lương thực thực phẩm thiết yếu cho gia đình, mỗi tuần chỉ nên đi chợ không quá 2 lần;  ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng; phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Đặc biệt những người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao, khuyến cáo không nên tiếp xúc với người khác, không ra ngoài; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã phường, trường hợp thật sự cần thiết hoặc cấp cứu mới đến cơ sở y tế khám chữa bệnh.

Toàn thành phố tiếp tục thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà; thôn khối phố cách ly với thôn khối phố; xã phường cách ly với xã phường. Thực hiện với tinh thần: mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà là một pháo đài chống dịch.

UBND thành phố đã ban hành văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể, chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường chấn chỉnh, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường và mọi người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; mọi người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly xã hội; khuyến nghị mọi người dân cần cài đặt phần mềm Bluezone, ứng dụng NCOVI để góp phần chung tay phòng chống dịch.

Vì sức khỏe của mình và trách nhiệm với cộng đồng, chúng ta đoàn kết quyết tâm phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19./.

Chùa Cầu Hội An

 

 

BT

Lượt xem:  642 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 58 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường