Phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An để phòng chống covid-19
uct
du lịch, tour du lich
Phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An để phòng chống covid-19 (02/08/2020)
Công tác phòng chống dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn gay go và quyết liệt hơn. Theo thông báo của cơ quan y tế, đến nay trên địa bàn thành phố Hội An đã có 12 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19; hơn 350 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid 19 đã được cách ly tập trung và hơn 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

 

Nhằm chủ động khống chế, khoanh vùng, bao vây đảm bảo không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và UBND thành phố Hội An đã áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly trong vòng 14 ngày đối với phần lớn khối phố An Hội, phường Minh An và chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8/2020 tối nay, BCĐ- UBND thành phố Hội An quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly địa bàn trong vòng 14 ngày đối với khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An; trong đó, khu vực phong tỏa chủ yếu là phần lớn khối phố Tân Mỹ cũ, gồm 163 hộ; bao gồm khu vực đã có 3 người nhiễm bệnh COVID, với hơn 100 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với các bệnh nhân và nhiều trường hợp mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh và người có nguy nhiễm bệnh. Khu vực phong tỏa sẽ được chốt chặn tại 5 điểm, gồm 3 điểm trên đường Lạc Long Quân tại Khu thiết chế văn hóa Tân Mỹ, cà phê Ti Na, khách sạn Silk Sense, 1 điểm tại đường Trương Minh Hùng giáp đường Cửa Đại và 1 điểm tại đường bờ sông Đế Võng gần khách sạn Silk Sense.

Trên địa bàn thành phố chúng ta hiện nay, đã xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm rất phức tạp, làm cho tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường, có nguy cơ bệnh xâm nhập và lây lan diện rộng, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến bùng phát trong cộng đồng. Do vậy, công tác phòng chống dịch COVID-19 cần phải có sự chung tay góp sức của tất cả mọi người, mọi ngành, mọi cấp; phải triển khai các biện pháp kịp thời, phù hợp ở mức độ cao hơn, quyết liệt hơn, giảm thiểu khả năng lây lan ra cộng đồng, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hội An yêu cầu người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly xã hội, phong tỏa địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Vì sức khỏe của mình và trách nhiệm với cộng đồng, chúng ta đoàn kết quyết tâm phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19./.

 

 

Lượt xem:  736 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 57 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường