Đại hội Đảng bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An khóa II
uct
du lịch, tour du lich
Đại hội Đảng bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An khóa II (12/06/2020)
Sáng 10/6, Đảng bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đ/c Lê Chơi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đ/c Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố, đại biểu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ cùng 70/71 đảng viên của toàn trung tâm.

 trung tâm.

Đ/c Lê Chơi – Phó Bí thư thay mặt Thành ủy Hội An tặng hoa chúc mừng đại hội 

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trung tâm VH-TT &TT-TH TP Hội An đã nỗ lực lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt mức được giao. Trong đó, hoạt động văn hóa văn nghệ có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng với hơn 3.500 lượt biểu diễn đạt chất lượng hằng năm. Hoạt động lễ hội, sự kiện dần đi vào chiều sâu và nâng dần tính chuyên nghiệp; yếu tố văn hóa truyền thống được sử dụng làm nền tảng, tạo nét riêng cho các chương trình lễ hội của Hội An, tạo tiếng vang và uy tín.

Hoạt động hướng dẫn tham quan được lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới phương thức quản lý, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo nhiều sản phẩm tham quan, trải nghiệm mới, chú trọng quảng bá hình ảnh Hội An đến với du khách. Từ năm 2016-2020, có gần 9,2 triệu lượt khách mua vé tham quan khu phố cổ, tốc độ tăng trưởng qua 5 năm đạt 94,79%. Tổng doanh thu vé tham quan khu phố cổ đạt gần 1.045 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 5 năm đạt 96,41%.

Đối với hoạt động TD-TT, Đảng bộ chỉ đạo tập trung phát triển các môn thể thao như bóng đá, cầu lông cho thanh thiếu nhi. Các hoạt động thể dục - thể thao phục vụ các lễ hội như: đua thuyền, thi lắc thúng chai, kéo co, bóng đá, bóng chuyền bãi biển, biểu diễn các môn thể thao trên nước... thu hút đông đảo các đoàn vận động viên cũng như đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia.

Hoạt động truyền thanh - truyền hình luôn bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, các địa phương, phản ánh kịp thời những sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn ở tất cả các lĩnh vực, những sự kiện quan trọng của thành phố và những ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền góp phần cho sự thành công các đề án lớn của thành phố như: xây dựng Hội An - thành phố văn hóa, thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch, xây dựng nông thôn mới… Các trang thông tin điện tử hoianworldheritage.org.vn và hoianrt.vn được cải tiến về hình thức với số lượt người truy cập và chia sẻ các tin, bài qua mạng xã hội Facebook, Zalo, ngày càng cao. Hệ thống truyền thanh cơ sở được phát huy tốt.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Trong nhiệm kỳ qua, Trung tâm đã nỗ lực làm tốt công tác đối ngoại, phục vụ tốt các đoàn lãnh đạo cấp cao của Trung ương, tỉnh, các đoàn ngoại giao quốc tế đến tham quan, làm việc và quan hệ hợp tác với thành phố. Các hoạt động đón tiếp, làm việc với các tổ chức, địa phương nước ngoài được thực hiện chu đáo, tham mưu nhiều chương trình làm việc có ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đoàn khách. Trung tâm được chọn cử đi tham gia biểu diễn giao lưu ở nhiều quốc gia như: Hàn Quốc (2017, 2018), Nhật Bản (2018), CHLB Đức (2019).

Cũng trong nhiệm kỳ qua, chính quyền, các đoàn thể chính trị được củng cố, kiện toàn; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao. Đảng bộ đã giới thiệu 42 quần chúng ưu tú tham gia học cảm tình Đảng, kết nạp được 24 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được triển khai có nề nếp và đi vào thực chất. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ được thực hiện có trọng tâm.

Bầu cử BCH Đảng bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, Đảng bộ hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, tích cực phát triển những sản phẩm du lịch mới. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của Khu phố cổ Hội An và giá trị các làng nghề truyền thống. Có giải pháp thu hút khách du lịch, nhất là những thị trường khách du lịch tiềm năng; nâng cao tính chuyên nghiệp trong tổ chức các sự kiện, lễ hội; tích cực tìm kiếm nhân tố có triển vọng trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục- thể thao; đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động phát thanh, truyền hình.

Đại hội Đảng bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu BCH Đảng bộ gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Hội An lần thứ XVIII sắp tới.

Phan Sơn

Lượt xem:  144 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 56 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường