Tuân thủ nghiêm các quy định cách ly xã hội đảm bảo phòng, chống dịch covid-19
uct
du lịch, tour du lich
Tuân thủ nghiêm các quy định cách ly xã hội đảm bảo phòng, chống dịch covid-19 (08/08/2020)
Ngày 7/8/2020, UBND thành phố Hội An đã ban hành Công văn số 2212/UBND đề nghị Mặt trận, các đoàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, UBND các xã phường triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách thực hiện nghiêm cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Theo đó, UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố nhận định, trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện các quy định về cách ly xã hội trên địa bàn Thành phố nhìn chung khá chủ động, quyết liệt; được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, ủng hộ; góp phần quan trọng đem lại hiệu quả bước đầu trong chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác tự dự phòng trong một bộ phận nhân dân và sự thiếu chặt chẽ, quyết liệt trong công tác tác chỉ đạo, vận động, kiểm tra, xử lý những trường hợp không chấp hành các quy định. Tình trạng này dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh diện rộng trong cộng đồng, nếu không kịp thời chấn chỉnh sẽ dẫn đến khó kiểm soát khi tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp khó lường. Số người nhiễm bệnh đang tiếp tục gia tăng và đang xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm tại chỗ cũng như từ các địa phương khác, nhất là các vùng lân cận.

Do vậy, UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đề nghị các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức tự giác, chấp hành, tuân thủ nghiêm túc các quy định thực hiện cánh ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra đường, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xã phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, tại nơi công cộng; phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Đặc biệt những người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao, khuyến cáo hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác, không nên ra ngoài; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã phường, trường hợp thật sự cần thiết hoặc cấp cứu mới đến cơ sở y tế khám chữa bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố yêu cầu các “Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng” phát huy vai trò, tích cực, thường xuyên thực hiện nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”  ở từng tổ dân cư, thôn, khối phố.  Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc Covid-19 tại từng hộ gia đình.

UBND các xã phường tăng cường kiểm tra, nắm chắc từng địa bàn dân cư, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc thực hiện cách ly xã hội, ra đường không đeo khẩu trang, không chấp hành luật giao thông, tụ tập đông người quá số lượng quy định, nhất là các công viên, các điểm vui chơi, các khu tập thể dục thể thao, các công trình xây dựng; kiên quyết dẹp các trường hợp bán hàng ăn uống tại chỗ, bán hàng rong trên các vỉa hè, các loại xe đẩy bán hàng chiếm dụng lòng đường, vứt xả rác bừa bãi....

Công an thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố và UBND các xã phường siết chặt công tác chốt chặn tại các tuyến giao thông và các địa bàn phong tỏa, các khu cách ly y tế tập trung, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào Thành phố, ra vào các khu cách ly, các địa bàn phong tỏa; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, đảm bảo các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ bệnh xâm nhập và lây lan diện rộng.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hội An yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện;  người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly xã hội, phong tỏa địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Vì sức khỏe của mình và trách nhiệm với cộng đồng, chúng ta đoàn kết quyết tâm phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19./.

 

BT

Lượt xem:  300 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 58 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường