Thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19
uct
du lịch, tour du lich
Thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 (06/08/2020)
Đến nay trên địa bàn thành phố Hội An đã có 18 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 và một số trường hợp nghi nhiễm đang kiểm tra dịch tễ tiếp tục; hơn 570 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid đã được cách ly tập trung và hơn 1000 trường hợp F2, F3 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh thực hiện cách ly tại nhà. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 1037 mẫu.

 

Trong những ngày qua, Ban chỉ đạo – UBND thành phố đã triển khai mạnh mẽ các biện pháp, tập trung tối đa nhân lực, phương tiện chống dịch nhằm kiểm soát tình hình, không để dịch lây lan diện rộng. Thành phố đã thực hiện 9 khu cách ly tập trung và áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly đối với phần lớn khối phố An Hội, phường Minh An và  khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An. Công tác điều tra, khoanh vùng dập dịch, cũng như tinh thần dập dịch, phòng chống dịch của các cấp, các ngành, địa phương và toàn thể nhân dân thành phố đã được nâng cao.

Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của các cấp, bà con nhân dân trên địa bàn thành phố đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh và hạn chế tối đa việc ra ngoài nếu không có nhu cầu cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận nhân dân còn chủ quan, lơ là với tình hình dịch bệnh. Hiện nay, một số hàng quán đã thực hiện bán hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, một số xe đẩy bán hàng dọc các tuyến đường tập trung đông người. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ tình hình dịch bệnh khó kiểm soát, lây lan rộng trong cộng đồng.

Tình hình dịch COVID-19 lần này được đánh giá phức tạp hơn, tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, lây nhiễm trong gia đình, lây nhiễm chéo cao; do vậy trong lúc này chúng ta phải thực hiện thật nghiêm các quy định cách ly, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống để ngăn chặn dịch lây lan. Tiếp tục duy trì thực hiện giãn cách xã hội một cách quyết liệt hơn, hạn chế tối đa việc ra ngoài nếu không có lý do cần thiết, không tiếp khách đến nhà và không đến nhà người khác; mỗi gia đình chỉ cử một người đi ra ngoài để mua lương thực thực phẩm thiết yếu cho gia đình; thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không đứng gần nhau, giữ khoảng cách trên 2m khi giao tiếp để đảm bảo phòng, ngừa dịch bệnh. Thự hiện nhà cách ly với nhà; thôn – khối phố cách ly với thôn- khối phố; phường, xã cách ly với phường, xã.

Mọi người, mọi nhà chúng ta phải nâng cao hiểu biết về dịch, nâng cao mức đề phòng của toàn xã hội, thực hiện với tinh thần, phương châm: Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà là một pháo đài chống dịch, chúng ta cần bảo vệ chính mình, gia đình và địa phương mình cư trú.

Thành phố sẽ đảm bảo đầy đủ việc cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn. Thành phố yêu cầu các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phù hợp, phối hợp chặt chẽ nhằm giải quyết tốt các vấn đề phát sinh từ thực tiễn công tác phòng chống dịch; đồng thời, cần phải siết chặt kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch; thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hội An yêu cầu người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly xã hội, phong tỏa địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Vì sức khỏe của mình và trách nhiệm với cộng đồng, chúng ta đoàn kết quyết tâm phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19./.

 

Phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 trong Khu phố cổ- Ảnh: Huỳnh Hà.

 

Lượt xem:  458 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 58 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường