Tiếp tục thực hiện tốt hơn các biện pháp hiệu quả, để ngăn chặn dịch covid lây lan
uct
du lịch, tour du lich
Tiếp tục thực hiện tốt hơn các biện pháp hiệu quả, để ngăn chặn dịch covid lây lan (03/08/2020)
Đến nay trên địa bàn thành phố Hội An đã có 15 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 và một số trường hợp nghi nhiễm đang kiểm tra dịch tễ tiếp tục; gần 500 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid 19 đã được cách ly tập trung và gần 1000 trường hợp F2, F3 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh thực hiện cách ly tại nhà.

Phun thuốc khử trùng Khu phố cổ Hội An- Ảnh: Huỳnh Hà

Tình hình dịch COVID-19 lần này được đánh giá phức tạp hơn, cần ứng phó đáp ứng nhanh hơn với quyết tâm cao độ. Những ngày qua, Ban chỉ đạo – UBND thành phố đã triển khai mạnh mẽ các biện pháp, tập trung tối đa nhân lực, phương tiện chống dịch nhằm kiểm soát tình hình, không để dịch lây lan diện rộng. Thành phố đã thực hiện 6 khu cách ly tập trung, 2 khu cách ly tại chỗ và áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly đối với phần lớn khối phố An Hội, phường Minh An và  khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An.

Trong những ngày qua, công tác điều tra, khoanh vùng dập dịch, cũng như tinh thần dập dịch, phòng chống dịch của các cấp, các ngành, địa phương và toàn thể nhân dân thành phố đã được nâng cao. Tuy nhiên, dịch bệnh có đặc thù diễn biến âm thầm, do vậy chúng ta cần tiếp tục thực hiện tốt hơn các biện pháp hiệu quả, để ngăn chặn dịch lây lan. Đặc biệt trong lúc này mọi người dân cần phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao mức đề phòng của toàn xã hội, thực hiện với tinh thần, phương châm: Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà là một pháo đài chống dịch, chúng ta cần bảo vệ chính mình, gia đình và địa phương mình cư trú.

Tiếp tục duy trì thực hiện giãn cách xã hội một cách quyết liệt hơn, hạn chế thấp nhất người dân ra ngoài. Thực hiện đúng nhà cách ly với nhà; thôn – khối phố cách ly với thôn- khối phố; phường, xã cách ly với phường, xã.

Thành phố sẽ đảm bảo đầy đủ việc cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn. Thành phố yêu cầu các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phù hợp, phối hợp chặt chẽ nhằm giải quyết tốt các vấn đề phát sinh từ thực tiễn công tác phòng chống dịch; đồng thời, cần phải siết chặt kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hội An yêu cầu người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly xã hội, phong tỏa địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Vì sức khỏe của mình và trách nhiệm với cộng đồng, chúng ta đoàn kết quyết tâm phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19.

 

 

Lượt xem:  379 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 58 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường