Cử tri Hội An phát huy tinh thần trách nhiệm tham gia công tác chuẩn bị bầu cử
uct
du lịch, tour du lich
Cử tri Hội An phát huy tinh thần trách nhiệm tham gia công tác chuẩn bị bầu cử (18/09/2019)
Cuộc bầu cử trưởng thôn khối phố ở Hội An đang đến gần. Tại cơ sở, bà con cử tri cũng đã sẵn sàng tham gia hoạt động chính trị này.

Một hội nghị cử tri ở phường Cẩm Châu- Ảnh: Lê Hiền

Sau khi UBND phường Cẩm Châu tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử trong đội ngũ cán bộ quân dân chính đảng của địa phương và thực hiện các nội dung công việc cần thiết, những ngày qua, UBMTTQ phường và trưởng ban công tác mặt trận các khối phố đã thực hiện quy trình hiệp thương và giới thiệu người ra ứng cử theo quy định. Tranh thủ các buổi tối của ngày nghỉ cuối tuần, các khối phố đã đồng loạt tổ chức hội nghị cử tri, tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân, tham gia ý kiến trên tinh thần xây dựng, dân chủ, giới thiệu, thống nhất nhân sự ứng cử trưởng khối phố. Trong hội nghị, cấp ủy, chính quyền phường đã phân công lãnh đạo chủ chốt cùng các cán bộ phường về dự họp, cùng làm việc với bà con cử tri. Là phường đông dân, diện tích rộng, có số lượng đảng viên cư trú và tham gia sinh hoạt đảng nhiều nhất so với các xã phường khác nhưng nhờ có sự đồng thuận cao, bước đầu, phường Cẩm Châu triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn rất thuận lợi, đảm bảo thời gian, được cán bộ và đảng viên quan tâm hưởng ứng. Cũng như mong muốn của các cử tri đang sinh sống và làm ăn ở địa phương, ông Dương A, cử tri khối phố Trường Lệ cho biết: “Tôi tâm nguyện giới thiệu người ra ứng cử phải có tâm huyết, phải trung thành với đường lối của Đảng, thực hiện tốt pháp luật của Nhà nước và gần gũi với bà con nhân dân, đi sâu đi sát, phải làm việc của tâm huyết. Khi bà con có vấn đề gì phải có mặt giải quyết, hỗ trợ, giải quyết. Cái thứ hai phải sáng kiến, kỹ thuật mới để hỗ trợ địa phương ở đây.”

Trong khi đó tại phường Tân An, những ngày qua, lần lượt các khối phố đều tổ chức hội nghị cử tri, tập trung tại các thiết chế văn hóa. Căn cứ vào tiêu chuẩn của trưởng thôn, khối phố, Ban công tác mặt trận các khối đã chủ trì cuộc họp, dự kiến người giới thiệu ra ứng cử và báo cáo với cấp ủy chi bộ để thống nhất danh sách. Cùng với đó hội nghị cử tri giới thiệu thống nhất nhân sự ứng cử trưởng khối phố cũng được tổ chức với sự tham gia của đông đảo đại diện cử tri đến từ các gia đình ở từng khối phố. Ông Võ Như Bình, Chủ tịch UBMTTQ phường Tân An cho hay: "Sau khi UBND TP triển khai kế hoạch thì đối với địa phương thì UBMTTQ phường phối hợp với UBND triển khai công tác bầu cử đến 4 khối phố trên địa bàn phường. Hiện nay cả 4 khối phố đều cơ bản bám kế hoạch triển khai công tác hiệp thương đảm bảo quy trình theo hướng dẫn của cấp trên, được sự thống nhất đồng tình của bà con của cử tri".

Với cách làm phù hợp, các cử tri của phường Tân An cũng đã tham dự đông đủ, vừa giới thiệu nhân sự, vừa bày tỏ niềm mong muốn người trúng cử vào vị trí khối trưởng sẽ hết lòng với công việc của cơ sở, thường xuyên lắng nghe, tìm hiểu đời sống nhân dân, sâu sát, gần gũi nắm bắt tình hình, tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp những giải pháp thiết thực nhất để cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Nói về trách nhiệm của cử tri trước cuộc bầu cử khối trưởng, ông Lê Văn Minh, cử tri khối Xuân Mỹ, phường Tân An chia sẻ: "Cử tri ở khối Xuân Mỹ này sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ của mình để chọn lựa người có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết tận tình phục vụ nhân dân. Theo tôi thấy dân chủ đã được khơi dậy nên bà con đã chọn giới thiệu, bây giờ cử tri chúng ta có trách nhiệm bầu cử ".

Hiện nay, TP Hội An còn 54 thôn, khối phố so với 77 đơn vị trước đây. Sau khi sắp xếp, tổ chức lại thôn khối phố, UBND các xã phường đã chỉ định trưởng thôn khối phố lâm thời đối với các thôn khối phố mới thành lập và kiện toàn bộ máy lãnh đạo thôn khối phố. Đợt này, thành ủy Hội An cũng như các địa phương đã căn cứ các quy định của Trung ương và của tỉnh để triển khai các bước chuẩn bị đúng quy trình hướng dẫn, đảm bảo thời gian và tính dân chủ. Với đặc thù là địa bàn kinh tế du lịch dịch vụ phát triển năng động, người dân tập trung chăm lo sản xuất kinh doanh, vì vậy, các xã phường ở Hội An đã linh động chọn thời gian phù hợp để hội họp, tập hợp bà con tham gia các buổi triển khai công tác bầu cử. Các nội dung liên quan đến công tác này đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, ngắn gọn, dễ hiểu nên người dân dễ dàng tham gia góp ý, biểu quyết mang tính xây dựng cao. Nói về cuộc bầu cử lần này, ông Huỳnh Kim Sinh, Trưởng phòng Nội vụ thành phố cho biết: "Cuộc bầu cử 2019 -2022 khác với các đợt bầu cử năm 2017 -2019, khác ở đây là lần này là ta chỉ bầu mình trưởng thôn khối phố, không bầu phó trưởng thôn, khôi phố như trước.Tinh thần chung của cuộc bầu cử này là các thôn khối phố bầu cử trưởng thôn khối phố này là các thôn khối phố bầu cử trưởng thôn khối phố đủ tiêu chuẩn quy định hiện hành. Qua theo dõi thì các địa phương đều chuẩn bị rất tốt cho cuộc bầu cử ".

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử trưởng thôn, khối phố sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 22.9 này, với hình thức bỏ phiếu kín. Đến nay, các xã phường từ nông thôn, đô thị đến xã đảo đều đang hoàn tất những khâu cuối cùng để bà con cử tri tham gia cuộc bầu cử trưởng thôn khối phố đúng quy định. Qua đó, lựa chọn người hội đủ các phẩm chất, đại diện cho nhân dân thực hiện chức trách nhiệm vụ, xứng đáng là những cánh tay nối dài của cấp ủy, chính quyền các cấp ở cơ sở.

Lê Hiền (Trung tâm VH-TT&TT-TH Hội An)

Lượt xem:  315 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 51 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 50
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường