Tuyên dương 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
uct
du lịch, tour du lich
Tuyên dương 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (06/09/2019)
Chiều 5.9, Thành đoàn Hội An tổ chức Chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện và tuyên dương thanh niên tiêu biểu.

Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Ánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân , cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, UBND xã, phường và hơn 300 Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, Đoàn viên thanh niên, được nghe đồng chí Lê Ngọc Chiếu – Trưởng ban liên lạc cơ sở nội ô, thanh niên, sinh viên, học sinh giải phóng Hội An (giai đoạn 1967-1969) xúc động ôn lại những giây phút bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ tại nhà thờ tộc Đinh Văn với vòng hoa, cờ đỏ sao vàng, di ảnh Bác và bàn thờ cùng đầy đủ lư hương, đền nén, băng tang đen gắn lên ngực áo mỗi người …. Diễn văn khẳng định: Với phương châm “Biến đau thương thành hành động cách mạng”, các đồng chí trong Cơ sở nội ô đã tiến hành lễ truy điệu Bác Hồ theo đúng nghi lễ trọng đại và trang nghiêm đối vợi vị lãnh tụ của dân tộc. Tại buổi lễ, đã có hàng trăm chim bồ câu mang cờ Mặt trận giải phóng được thả bay trên bầu trời Hội An; các thành viên và người dân đã làm bè chuối, mui lợp giấy cắm cờ xanh đỏ sao vàng bên trong chất đầy truyền đơn thả trôi trên dòng sông Phố Hội làm cho địch hoang mang, tức tối, đồng bào thương tiếc Bác vô hạn….

Ngoài ra, các đồng chí,  Đoàn viên thanh niên được xem lại những thước phim tư liệu về cuộc đời và hành trình ra đi tìm đường cứu nước, ôn lại bản Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ….

Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Ngày mất của Người (1969 - 2019); ôn lại, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá, tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Di chúc của Người.

Cũng tại dịp này, Ban thường vụ Thành đoàn Hội An đã tuyên dương 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Lãnh đạo thành phố tặng giấy khen và hoa cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Như Quỳnh

Lượt xem:  123 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 51 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 50
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường