Hội An dẫn đầu 18 huyện, thị xã, thành phố về ứng dụng CNTT
uct
du lịch, tour du lich
Hội An dẫn đầu 18 huyện, thị xã, thành phố về ứng dụng CNTT (18/02/2019)
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018. Việc đánh giá dựa trên Nghị định của Chính Phủ và các tiêu chí do UBND tỉnh đề ra, trong đó gồm có tiêu chí về: Hạ tầng kỹ thuật CNTT và An toàn thông tin, Ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ cơ quan, Ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp, Nguồn nhân lực CNTT và tiêu chí về Môi trường tổ chức - Chính sách.

Theo các tiêu chí trên, năm 2018, thành phố Hội An được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong việc ứng dụng CNTT của 18 Huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh với tổng điểm 89. Nổi bật là tiêu chí Ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ cơ quan và Ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp, Hội An đã đạt và vượt so với các địa phương khác trong tỉnh. Nhiều cơ sở dữ liệu chuyên ngành và các phần mềm được Hội An ứng dụng phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, kể đến là cơ sở dữ liệu về đất đai, dân số, phương tiện khai thác thủy hải sản, nông nghiệp; Cơ sở dữ liệu về Cán bộ tiền lương Công chức và Viên chức, lao động, chính sách-xã hội, Tư pháp-Hộ tịch, Di tích cổ - Di tích lịch sử; Cơ sở dữ liệu về quan trắc môi trường…

Kết quả đánh giá, xếp hạng cho thấy việc ứng dụng CNTT đã phát huy hiệu quả công tác quản lý Nhà nước của thành phố Hội An, trở thành yêu cầu bức thiết đáp ứng xu thế, cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 hiện nay. Được biết, chỉ số ứng dụng CNTT của Hội An đã cải thiện đáng kể, vượt từ vị trí thứ 3 (năm 2014) lên top đầu toàn tỉnh (năm 2018).

Mỹ Lệ

Lượt xem:  420 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 48 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường