Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
uct
du lịch, tour du lich
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (03/12/2018)
Sáng ngày 3/12, tại Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Hội An), Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp tổ chức lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Trong đợt triển lãm lần này có hơn 150 tư liệu quý, gồm: Văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; bộ sưu tập bản đồ cổ do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc xuất bản có liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; quá trình thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trước năm 1975.

Đây là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, là những bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, hai quần đảo này đã được các thế hệ người Việt khai phá, được nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Cắt băng khai trương triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Triển lãm là hoạt động thông tin, tuyên truyền giúp cán bộ, nhân dân, học sinh thành phố Hội An và du khách… hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Cán bộ, giáo viên, học sinh xem và nghe thuyết minh tại triển lãm

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Thành Vinh – Hiệu trưởng trường chuyên Lê Thánh Tông đã nhắc nhở các em học sinh toàn trường, sau khi tham quan và tìm hiểu về tư liệu Trường Sa, Hoàng Sa, mỗi em phải viết một bài thu hoạch gửi về giáo viên bộ môn Lịch Sử chấm điểm và xét chọn trong năm học.

Thời gian hoạt động triển lãm diễn ra từ ngày 3/12 đến ngày 30/12/2018, sau Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông sẽ tổ chức tại các Trường THPT Trần Hưng Đạo và THPT Nguyễn Trãi trên địa bàn thành phố Hội An.
 

Như Quỳnh

Lượt xem:  201 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 48 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường