Cảnh giác với quảng cáo cho vay tiền không cần thế chấp
uct
du lịch, tour du lich
Cảnh giác với quảng cáo cho vay tiền không cần thế chấp (06/05/2020)
Hiện nay tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố, các đối tượng hoạt động tín dụng đen lén lút rải những tờ rơi “quảng cáo” như: “hỗ trợ vốn vay”; “cho vay không thế chấp”; “cho vay góp vốn”… với những hình thức: Không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu. Đây chính là những cái "bẫy" đối với những người vay.

Loại hình quảng cáo của cho vay không cần thế chấp

Thực tế, những hình thức tín dụng kiểu này là cho vay với lãi suất rất cao, người vay phải trả nợ gốc với lãi suất cao hơn quy định của Ngân hàng Nhà nước rất nhiều. Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, thì tổ chức, cá nhân muốn cho vay phải có chức năng kinh doanh tiền tệ và phải bảo đảm tuân thủ quy định của Nhà nước về lãi suất; phải có giấy phép của cơ quan chức năng vì kinh doanh tiền tệ là ngành kinh doanh có điều kiện. Việc cho vay không thế chấp là một hình thức lách luật. Thực tế là trên các tờ rơi quảng cáo không hề có tên công ty, địa chỉ liên hệ mà chỉ có số điện thoại của các nhân viên để liên lạc trực tiếp.

Những loại hình dịch vụ cho vay này, không có sự quản lý và chấp thuận của Nhà nước. Người dân vay tiền nếu không trả đúng kỳ, chậm trả thì các đối tượng dùng vũ lực hoặc là dùng những biện pháp trái pháp luật để gây sức ép buộc phải trả nợ.

Để tránh bẫy “tín dụng đen”, người dân phải hết sức thận trọng, cảnh giác với những chiêu trò cho vay tiền không cần thế chấp do các đối tượng đưa ra, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Khi phát hiện những hành vi cho vay này cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

VĂN TRUNG

Lượt xem:  1,596 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 14 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường