Quốc phòng - An ninh
uct
du lịch, tour du lich
TIN TỨC > Quốc phòng - An ninh
Cảnh giác với quảng cáo cho vay tiền không cần thế chấp
(06/05/2020)
Hiện nay tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố, các đối tượng hoạt động tín dụng đen lén lút rải những tờ rơi “quảng cáo” như: “hỗ trợ vốn vay”; “cho vay không thế chấp”; “cho vay góp vốn”… với những hình thức: Không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu. Đây chính là những cái "bẫy" đối với những người vay.

Loại hình quảng cáo của cho vay không cần thế chấp

Thực tế, những hình thức tín dụng kiểu này là cho vay với lãi suất rất cao, người vay phải trả nợ gốc với lãi suất cao hơn quy định của Ngân hàng Nhà nước rất nhiều. Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, thì tổ chức, cá nhân muốn cho vay phải có chức năng kinh doanh tiền tệ và phải bảo đảm tuân thủ quy định của Nhà nước về lãi suất; phải có giấy phép của cơ quan chức năng vì kinh doanh tiền tệ là ngành kinh doanh có điều kiện. Việc cho vay không thế chấp là một hình thức lách luật. Thực tế là trên các tờ rơi quảng cáo không hề có tên công ty, địa chỉ liên hệ mà chỉ có số điện thoại của các nhân viên để liên lạc trực tiếp.

Những loại hình dịch vụ cho vay này, không có sự quản lý và chấp thuận của Nhà nước. Người dân vay tiền nếu không trả đúng kỳ, chậm trả thì các đối tượng dùng vũ lực hoặc là dùng những biện pháp trái pháp luật để gây sức ép buộc phải trả nợ.

Để tránh bẫy “tín dụng đen”, người dân phải hết sức thận trọng, cảnh giác với những chiêu trò cho vay tiền không cần thế chấp do các đối tượng đưa ra, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Khi phát hiện những hành vi cho vay này cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

VĂN TRUNG

Lượt xem:  240 Bản in Quay lại


Hội An thành lập chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid -19 01/04/2020

UBND thành phố Hội An vừa mới ban hành Quyết định số 330/QĐ-UBND ngày 01/4/2020 về việc thành lập chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xử lý nghiêm vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 01/04/2020

Ngày 31.3, UBND tỉnh có Công văn số 1777/UBND-NC tăng cường xử lý hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.Theo đó sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi chống đối, không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều hành vi vi phạm liên quan đến dịch Covid sẽ bị xử lý hình sự 31/03/2020

Chiều 30.3, Hội đồng Thẩm phán TANDTC ban hành văn bản gửi Tòa án các cấp và các đơn vị trực thuộc hướng dẫn xử lý các tội phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 được ban hành.

Công an Hội An xử phạt 4 người tung tin thất thiệt về Covid-19 20/03/2020

Công an TP Hội An đã triệu tập 14 đối tượng có liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ tin sai sự thật trên mạng internet về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Qua đó, xử phạt hành chính 4 đối tượng với số tiền 45 triệu đồng; răn đe, cảnh cáo, nhắc nhở 10 đối tượng và yêu cầu không tái phạm.

Phao tin kỷ luật giám đốc Sở GD&ĐT, bị phạt 12,5 triệu 18/03/2020

Đăng thông tin giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam chuẩn bị nhận kỷ luật trên Facebook, một người bị phạt 12,5 triệu đồng.

Cảnh giác với hoạt động cho vay nặng lãi 13/02/2020

hời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ phạm tội, vi phạm pháp luật có dấu hiệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”.

Tăng cường "phạt nguội" phương tiện phạm luật giao thông tại phố cổ Hội An 11/10/2019

Công an TP. Hội An (Quảng Nam) sẽ tiếp tục tăng cường xử phạt phương tiện vi phạm luật ATGT bằng hình thức “phạt nguội”.

Hội An: Hướng dẫn vận hành hệ thống báo cháy và chữa cháy khu phố cổ 16/09/2019

UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn vận hành hệ thống báo cháy và chữa cháy khu phố cổ Hội An.

Hội An tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân 16/09/2019

Sáng 12.9, Công an TP Hội An phối hợp với UBMTTTQ TP tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại phường Cẩm Nam. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm được công an TP duy trì tổ chức luân phiên tại từng địa phương.

Trang 1 trên tổng số 7 1 2 3 4 5 6 7
Xem theo ngày :

Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích