Hội thảo khoa học quốc tế “Giao lưu văn hóa tại các thương cảng quốc tế thời trung đại ở Việt Nam và Đông Nam Á” tại Hội An
uct
du lịch, tour du lich
Hội thảo khoa học quốc tế “Giao lưu văn hóa tại các thương cảng quốc tế thời trung đại ở Việt Nam và Đông Nam Á” tại Hội An (15/07/2019)
Ngày 12.7, tại Quảng trường Sông Hoài–TP.Hội An đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế “Giao lưu văn hóa tại các thương cảng quốc tế thời trung đại ở Việt Nam và Đông Nam Á” do Trường Đại học KHXH và NV – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm QLBTDSVH Hội An và Viện Social Lief đồng tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước. Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận là Khu DTSQ thế giới.

Quang cảnh Hội thảo tại Quảng trường Sông Hoài

Sau một ngày làm việc với 4 phiên thảo luận (gồm 1 phiên toàn thể và 3 phiên chuyên đề), các đại biểu đã nghe 20 báo cáo tham luận được Ban tổ chức chọn trình bày từ hơn 100 tham luận của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế gửi đến cùng những ý kiến phát biểu, trao đổi sôi nổi, trên tinh thần khoa học cởi mở. Hội thảo bước đầu đã gặt hái được những thành quả và mở ra nhiều triển vọng cho việc nghiên cứu, hợp tác trong thời gian tới.

Hội thảo lần này cũng có sức hút đặc biệt và nhận được sự quan tâm của các giới, các ngành, góp thêm tư liệu và nhận thức để góp phần nhận diện vai trò của Hội An trong hệ thống thương cảng Việt Nam và khu vực; để vùng đất này vừa luôn giữ được bản sắc độc đáo vừa có bước phát triển bền vững trên những chặng đường tiếp theo. Sau hội thảo, Ban tổ chức sẽ tiến hành các bước thu nhận toàn văn các bài tham luận và phản biện để sớm in ấn và cho phát hành sách vào cuối năm nay.

                                                                                                ĐỖ HUẤN

Lượt xem:  313 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 65 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60
 Go To 
 
Xem theo ngày :
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường

Du thuyen Ha Long