Cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp Đông y Hàn Quốc
uct
du lịch, tour du lich
Cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp Đông y Hàn Quốc (01/10/2015)
Tại TP. Tam Kỳ, Sở Y tế Quảng Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh vừa phối hợp với dự án ODA Y học cổ truyền Hàn Quốc tổ chức hội thảo Giao lưu Việt - Hàn về cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp đông y Hàn Quốc.

 

Các đại biểu Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi kinh nghiệm về cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp Đông y
Các đại biểu Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi kinh nghiệm về cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp đông y

Theo bà Nguyễn Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế - Bên cạnh những giải pháp xây dựng môi trường không khói thuốc, việc giúp những người hút thuốc cai nghiện thuốc lá cũng là vấn đề quan trọng. Phương pháp nhĩ châm để cai thuốc được phía Hàn Quốc thực hiện thí điểm tại Thăng Bình thời gian qua là một trong những phương pháp cai nghiện thuốc lá được giới chuyên môn đánh giá cao. Hội thảo là dịp để chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, nâng cao chuyên môn của đội ngũ bác sĩ y học cổ truyền trong việc cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp đông y. Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội thảo phía Hàn Quốc cũng như Việt Nam còn thảo luận thêm về hiện trạng ngành y học cổ truyền của hai nước, chia sẻ những nỗ lực trong việc tăng cường hiệu quả của các liệu pháp đông y trong cai nghiện thuốc lá...

Bác sĩ Jun Jin Woo - Trưởng ban Dự án ODA Y học cổ truyền Hàn Quốc về chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho biết, thuốc lá đang là một trong những mối đe dọa sức khỏe phổ biến tại Việt Nam. Thời gian qua, nhiều hoạt động hợp tác phòng chống tác hại thuốc lá đã và đang được triển khai khắp các địa phương trong cả nước. Tại Quảng Nam, phương pháp nhĩ châm để cai thuốc được các bác sĩ Hàn Quốc tiến hành trên 100 đối tượng nghiện thuốc lá tại thị trấn Hà Lam, xã Bình Dương và xã Bình Trị, huyện Thăng Bình. Sau một năm triển khai, có 10% đối tượng cai nghiện thành công. Kết quả ban đầu của dự án sẽ là cơ sở để Quảng Nam tiếp tục phát triển các mô hình cai nghiện thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc trong cộng đồng.

THÀNH CÔNG

 

Lượt xem:  1,027 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường