Tích cực đóng góp cho chương trình “Xây dựng Hội An-Thành phố du lịch không khói thuốc lá”
uct
du lịch, tour du lich
Tích cực đóng góp cho chương trình “Xây dựng Hội An-Thành phố du lịch không khói thuốc lá” (04/08/2015)
Qua triển khai chương trình “Xây dựng Hội An-Thành phố du lịch không khói thuốc lá” do UBND Thành phố Hội An phát động, Phòng Văn hóa & Thông tin được đánh giá là đơn vị hoạt động năng động, hiệu quả.

Theo chức năng, nhiệm vụ của mình và cùng các đơn vị bạn, Phòng Văn hóa & Thông tin Hội An đã có nhiều đóng góp trong chương trình “Xây dựng Hội An-Thành phố du lịch không khói thuốc lá giai đoạn 2011-2015 do UBND thành phố Hội An phát động.

Khâu đột phá cho thành công của chương trình được UBND Thành phố xác định là công tác tuyên truyền, cổ động. Đảm nhiệm công việc này, ngay từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, Phòng VH&TT Hội An đã nhanh chóng vào cuộc. Tập thể CBCC đơn vị đã đầu tư nhiều thời gian, công sức xây dựng và đề xuất UBND thành phố thực hiện một loạt các  hình thức tuyên truyền, cổ động. Qua đó, giúp mọi người, mọi nhà hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá đối với môi trường, con người và xã hội. Chính từ đề xuất của đơn vị, trước, trong và sau lễ phát động do thành phố tổ chức, hàng loạt các biển báo, tờ rơi “Cấm hút thuốc lá” xuất hiện khắp các công sở, cơ quan, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, di tích... Các panô lớn, băng rôn qua đường cũng xuất hiện ở những cổng ngõ ra vào thành phố đập vào mắt mọi người các nội dung vận động không hút thuốc lá. Đặc biệt nhất là 2 panô cuộn, cở lớn cùng 60 tấm phướn xinh xắn với các nội dung tuyên truyền hưởng ứng Xây dựng Hội An thành phố du lịch không khói thuốc lá đặt tại các trục đường chính đã mang lại hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp với các ngành liên quan, thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như truyền thanh-truyền hình, trang thông  tin điện tử...về các nội dung, hoạt động cụ thể, các chương trình, kế hoạch...nhằm vận động mọi người hạn chế, tiến tới bỏ thuốc lá; không hút thuốc lá nơi công cộng...

Các biển cấm hút thuốc lá được đặt trước tiền sảnh Phòng VH&TT - Ảnh: Võ Trung


Về phần mình, được chọn là một trong các đơn vị làm điểm của Hội An trong chương trình xây dựng Hội An-thành phố du lịch không khói thuốc lá nên Phòng VH&TT đã tập trung vận động CBCC đơn vị gương mẫu đi đầu trong cuộc vận động này. CBCC của Phòng đã thống nhất đưa việc không hút thuốc lá thành một Tiêu chí thi đua trong năm của đơn vị và được 100% đồng ý.

Cần nói thêm là do cơ quan luôn có nhiều khách đến công tác, giao dịch kể cả khách du lịch cũng như cánh lái xe gửi ô tô trong sân cơ quan nên không chỉ vận động CBCC đơn vị bỏ thuốc lá, Phòng VH&TT còn thường xuyên tuyên truyền mọi người không hút thuốc trong khuôn viên đơn vị.

Biển cấm hút thuốc được đặt tại các nơi làm việc trong Phòng VH&TT - Ảnh: Võ Trung

Theo đánh giá chung, đến nay, nhiều cơ quan, đoàn thể đã có nhiều nỗ lực, đóng góp vào chương trình Xây dựng Hội An- thành phố du lịch không khói thuốc lá, trong đó, những đóng góp của Phòng VH&TT là hết sức đáng kể, đáng trân trọng./.


                                                                           

Hoàng Duy

Lượt xem:  1,201 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường