Đô thị - Môi trường
uct
du lịch, tour du lich
TIN TỨC > Đô thị - Môi trường
Phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi: Không để dịch lan rộng
(22/05/2019)
Ngoài 2 xã Duy Hải và Duy Nghĩa, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) vừa xuất hiện ở xã Duy Thành (Duy Xuyên) khiến công tác phòng chống thêm khó khăn. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hôm qua 20.5, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu lãnh đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương thực hiện đồng bộ nhiều khâu để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

 

Tại những vùng đang xảy ra dịch, việc phun hóa chất sát trùng đang được gấp rút triển khai trên diện rộng. Ảnh: VĂN SỰ
Tại những vùng đang xảy ra dịch, việc phun hóa chất sát trùng đang được gấp rút triển khai trên diện rộng. Ảnh: VĂN SỰ

 

 

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh DTHCP, hôm qua 20.5 UBND tỉnh có Công văn số 2757/UBND - KTN yêu cầu các sở ban ngành và 18 huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động cả hệ thống chính trị của địa phương vào cuộc để tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các địa phương đã phát hiện ổ bệnh DTHCP, UBND tỉnh đề nghị phải tổ chức tiêu hủy toàn bộ đàn heo bị bệnh trong vòng 24 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút gây bệnh DTHCP và thực hiện xử lý các đàn heo mắc bệnh, nghi mắc bệnh, chết theo hướng dẫn của cơ quan thú y; tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng, tiêu độc, đồng thời thực hiện công bố bệnh DTHCP theo quy định của pháp luật thú y.

UBND cấp xã thành lập đội xử lý ổ dịch để tiêu hủy triệt để heo mắc bệnh, nghi mắc bệnh DTHCP, heo chết, chấm dứt ngay tình trạng dây dưa trong việc tiêu hủy hoặc vứt xác heo ra môi trường làm ô nhiễm, lây lan dịch bệnh.

Thành lập các chốt kiểm dịch tạm thời hoặc đội kiểm tra liên ngành (tùy tình hình của địa phương) để quản lý ổ dịch và hạn chế tối đa sự phát tán, lây lan mầm bệnh DTHCP sang các địa phương khác. Tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng ở các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn xã có bệnh DTHCP mỗi ngày một lần trong tuần đầu tiên và 2 ngày một lần trong 2 - 3 tuần kế tiếp...

Đối với những địa phương chưa phát hiện ổ bệnh DTHCP, UBND tỉnh yêu cầu phải nhanh chóng rà soát các biện pháp phòng, chống dịch đã và đang triển khai. Xây dựng phương án bổ sung đảm bảo nhân lực, kinh phí thực hiện và địa điểm tiêu hủy heo bệnh. Tổ chức họp đội ngũ thú y cơ sở để quán triệt khi phát hiện heo nhiễm dịch thì phải khai báo kịp thời, không giấu bệnh để điều trị.

Tăng cường giám sát đàn heo, nếu phát hiện heo bệnh, nghi mắc bệnh DTHCP, heo chết không rõ nguyên nhân hoặc heo, sản phẩm của heo không rõ nguồn gốc thì cần lấy mẫu (trước khi xử lý tiêu hủy theo quy định của pháp luật) để chẩn đoán, xét nghiệm bệnh...

 

Văn Sự

Lượt xem:  3 Bản in Quay lại


Hỗ trợ lắp đặt thiết bị tập luyện TDTT ngoài trời 20/02/2019

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định cấp kinh phí cho các địa phương để thực hiện lắp đặt thiết bị tập luyện TDTT ngoài trời. Theo đó, tổng mức hỗ trợ đợt này gần 2 tỷ đồng, mỗi địa phương từ 30% đến 70% tổng giá trị các trang thiết bị. Thành phố Hội An được hỗ trợ 30% (56.460.000 triệu đồng).

Họp bàn xử lý rác thải trên địa bàn thành phố 30/12/2018

Chiều ngày 26.12, UBND thành phố tổ chức họp bàn chuyên đề về công tác quản lý rác thải trên địa bàn thành phố. Cuộc họp đã lắng nghe lãnh đạo các xã - phường, đại diện các doanh nghiệp, các tổ, nhóm tình nguyện vì môi trường và sức khỏe cộng đồng góp ý kiến cho các giải pháp xử lý rác thải trong thời gian đến.

Thành đoàn Hội An tổ chức Hội thi “Video bảo vệ môi trường – Vì cuộc sống tương lai” năm 2018 25/12/2018

Qua một thời gian triển khai và chấm sơ khảo, tối ngày 19/12/2018, tại Hội trường Thành ủy Hội An, Thành đoàn Hội An đã tổ chức chung khảo Hội thi “Video bảo vệ môi trường – Vì cuộc sống tương lai” năm 2018. Tổng cộng có 17 video tham gia Hội thi.

Cảnh báo mưa lớn, ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường 10/12/2018

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo trong 24 giờ tới tổng lượng mưa phổ biến từ 100 – 150mm.

Cộng đồng Hội An hãy chung tay giảm thiểu rác thải 14/11/2018

Theo số liệu thống kê, lượng rác thải của thành phố tăng đột biến qua các năm, trong đó năm 2016, trung bình lượng rác thải phát sinh tăng 2,8% so với năm 2015, năm 2017 lượng rác phát sinh tăng gần 15% so với năm 2015. Năm 2018, bãi rác thải của thành phố phải đóng cửa không tiếp nhận rác thải do quá tải.

Hội thảo về “Bảo tồn và phát triển bền vững Cù Lao Chàm” 16/10/2018

UBND TP.Hội An vừa tổ chức Hội thảo về “Bảo tồn và phát triển bền vững Cù Lao Chàm” với sự tham gia của các nhà khoa học, quản lý, đại diện doanh nghiệp du lịch.

Văn nghệ truyền thông ứng phó với biến đổi khí hậu 02/08/2018

Tối ngày 01/8, tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề: “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Những việc cần làm ngay”.

Khẩn trương kè biển Cửa Đại 11/07/2018

Gần 20 ngày qua, hàng chục công nhân cùng các phương tiện máy móc khẩn trương làm việc trên đoạn kè khu vực giữa khách sạn Sunrise và Fusion Alya, phường Cửa Đại, Hội An nhằm sớm hoàn thành việc gia cố sửa chữa bờ kè trước khi bước vào mùa mưa bão.

Hội An tìm cách hạn chế kẹt xe 25/06/2018

Khách gia tăng, đường phố chật hẹp, thiếu bãi đỗ đậu xe… là những nguyên nhân khiến tình hình kẹt xe tại TP.Hội An ngày càng nghiêm trọng, cần có những giải pháp căn cơ nhằm giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Trang 1 trên tổng số 8 1 2 3 4 5 6 7 8
Xem theo ngày :

Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích