Đô thị - Môi trường
uct
du lịch, tour du lich
TIN TỨC > Đô thị - Môi trường
Hội thảo khoa học “Cù Lao Chàm: Đa dạng tài nguyên thiên nhiên – văn hóa và phát triển bền vững”
(09/09/2019)
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Khu phố cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, sáng ngày 6.9 Trung tâm QLBTDSVH Hội An phối hợp với Trường Đại học KHXH và NV, Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Cù Lao Chàm: Đa dạng tài nguyên thiên nhiên – văn hóa và phát triển bền vững” nhằm tiếp tục nghiên cứu, trao đổi, đánh giá và đưa ra những biện pháp, giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững những giá trị di sản văn hóa – thiên nhiên ở Cù Lao Chàm.

 

Hội thảo khoa học về Cù Lao Chàm tổ chức tại Hội trường Trung tâm QLBTDSVH Hội An- Ảnh: Đỗ Huấn

Đồng chủ trì Hội thảo còn có các GS. TS Nguyễn Hoàng Trí - Chủ tịch Ủy ban quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam, PGS.TS Đặng Văn Bài - Phó Chủ tịch Hội di sản văn hóa Việt Nam. Ban tổ chức đã nhận được 42 bản báo cáo của các nhà khoa học đến từ nhiều cơ quan nghiên cứu khác nhau. Từ cách tiếp cận chuyên ngành và liên ngành, các báo cáo đã khai thác được nhiều nguồn tư liệu mới, trong đó có những nguồn tư liệu về tự nhiên, môi trường sinh thái, khảo cổ học, tư liệu về lịch sử, những điều tra sâu sắc về dân tộc học, văn hóa học… Tất cả những nỗ lực nghiên cứu đó nhằm mục tiêu tiếp tục làm sáng tỏ truyền thống biển Việt Nam và những mối liên hệ vùng, liên vùng rộng lớn của Cù Lao Chàm và các đảo, quần đảo với các thương cảng – trung tâm kinh tế chính trị miền Trung, với các thị trường – nguồn cung cấp hàng hóa, các nguồn nguyên liệu từ các châu thổ miền Trung của vùng Trường Sơn – Tây nguyên và các quốc gia, bán đảo ở Đông Nam Á, châu Á và thế giới.

Tham dự Hội thảo, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An cho biết, những thông tin, tư liệu mới cũng như những đề xuất, giải pháp trong Hội thảo sẽ được TP.Hội An tiếp thu, vận dụng, xây dựng, đề xuất chính sách giải pháp để phát triển phù hợp cho Cù Lao Chàm trong thời gian đến.

                                                                                                ĐỖ HUẤN

Lượt xem:  36 Bản in Quay lại


ĐIỆN LỰC HỘI AN VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, ĐẢM BẢO AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP 29/08/2019

Trong thời gian qua,trên địa bàn thành phố Hội An thường xuyên xảy ra các trường hợp người dân xây dựng nhà ở vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp theo Nghị định 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ làm ảnh hưởng đến việc cấp điện an toàn, liên tục.

Hội thảo tham vấn xây dựng kế hoạch quản lý Khu hệ sinh thái rừng dừa nước Cẩm Thanh 13/08/2019

UBND xã Cẩm Thanh vừa tổ chức cuộc hội thảo tham vấn các bên liên quan xây dựng kế hoạch quản lý Khu hệ sinh thái rừng dừa nước xã Cẩm Thanh.

Xã Tân Hiệp: Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Giảm thiểu và tiến đến không sử dụng túi ni lông” 07/08/2019

Tối ngày 2 tháng 8, xã Tân Hiệp đã tổ chức lễ tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Giảm thiểu và tiến đến không sử dụng túi ni lông” đồng thời phát động cuộc vận động “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.

LĐLĐ thành phố ra quân trồng cây xanh và gắn biển công trình tại Công viên Đài tưởng niệm Cẩm Thanh 11/07/2019

Sáng 11.7, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đã tổ chức ra quân trồng cây xanh và gắn biển công trình tại Công viên Đài tưởng niệm Cẩm Thanh.

Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2019 03/06/2019

Cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, TP sẽ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ “Vì Hội An sạch hơn”, nhằm chuyển tải thông điệp, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng đến xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái – văn hóa – du lịch.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An: Độc đáo, giá trị và đặc trưng 27/05/2019

Ngày 26.5.2009, tại đảo Jeju - Hàn Quốc, Ủy ban Điều phối quốc tế Chương trình con người và sinh quyển của UNESCO đã công nhận Cù Lao Chàm - Hội An là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Qua 10 năm bảo tồn và phát triển, hệ sinh thái Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP.Hội An) không chỉ được phục hồi tương đối nguyên vẹn mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Quảng Nam và khu vực miền Trung.

Phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi: Không để dịch lan rộng 22/05/2019

Ngoài 2 xã Duy Hải và Duy Nghĩa, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) vừa xuất hiện ở xã Duy Thành (Duy Xuyên) khiến công tác phòng chống thêm khó khăn. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hôm qua 20.5, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu lãnh đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương thực hiện đồng bộ nhiều khâu để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Hỗ trợ lắp đặt thiết bị tập luyện TDTT ngoài trời 20/02/2019

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định cấp kinh phí cho các địa phương để thực hiện lắp đặt thiết bị tập luyện TDTT ngoài trời. Theo đó, tổng mức hỗ trợ đợt này gần 2 tỷ đồng, mỗi địa phương từ 30% đến 70% tổng giá trị các trang thiết bị. Thành phố Hội An được hỗ trợ 30% (56.460.000 triệu đồng).

Họp bàn xử lý rác thải trên địa bàn thành phố 30/12/2018

Chiều ngày 26.12, UBND thành phố tổ chức họp bàn chuyên đề về công tác quản lý rác thải trên địa bàn thành phố. Cuộc họp đã lắng nghe lãnh đạo các xã - phường, đại diện các doanh nghiệp, các tổ, nhóm tình nguyện vì môi trường và sức khỏe cộng đồng góp ý kiến cho các giải pháp xử lý rác thải trong thời gian đến.

Trang 1 trên tổng số 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Xem theo ngày :

Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích