Hội thảo khởi động Dự án “Xây dựng và chia sẻ mô hình không chất thải tại cộng đồng Châu Á được lựa chọn”
uct
du lịch, tour du lich
Hội thảo khởi động Dự án “Xây dựng và chia sẻ mô hình không chất thải tại cộng đồng Châu Á được lựa chọn” (12/06/2020)
Sáng 10.6, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Xây dựng và chia sẻ mô hình không chất thải tại cộng đồng Châu Á được lựa chọn”.

được lựa chọn”.

Quang cảnh Hội thảo- Ảnh: Đỗ Huấn

Đây là dự án do BQL Khu bảo tồn biển chủ trì do Tổ chức GAIA Philipines, chương trình tái chế chất thải đô thị (MWRP) – USAID Mỹ tài trợ thông qua Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Green Viet). Địa phương phối hợp triển khai thực hiện là UBND xã Tân Hiệp và xã Cẩm Thanh. Đơn vị phối hợp còn có Công ty CP CTCC và Phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố. Mục đích của dự án là truyền thông nâng cao nhận thức về giảm thiểu rác thải cho cộng đồng tại xã Cẩm Thanh, xã Tân Hiệp, từ đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường, hướng đến không rác thải, xây dựng thành công mô hình không rác thải tại 2 địa phương này và xây dựng thí điểm các cơ sở thực hành quản lý rác thải (MRF). Mục tiêu phấn đấu đạt từ 75 đến 80% hộ dân ở 2 xã thực hiện tốt phân loại rác tại nguồn, nâng cao tỷ lệ thu gom các loại rác tái chế, giảm thiểu rác thải nhựa, xử lý rác thải hữu cơ thành phân compost.

Ký kết kế hoạch liên tịch thực hiện dự án- Ảnh: Đỗ Huấn

Tại Hội thảo, sau khi nghe giới thiệu chung về Dự án và kế hoạch liên tịch, thông qua vai trò của các bên liên quan, các đại biểu đã nghe các báo cáo tham luận về “Vai trò nông nghiệp hữu cơ trong xử lý rác thải nhà bếp ở xã Cẩm Thanh”, “Cộng đồng Cù Lao Chàm với nỗ lực giảm thiểu sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần” cùng một số ý kiến đóng góp về nội dung, phương pháp, quy trình, điều kiện hỗ trợ triển khai và mối quan hệ phối hợp thực hiện giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân.

Sau khi tổ chức Hội thảo và tham gia thiết kế tranh tái chế từ một loại rác thải nhựa nhằm truyền đi thông điệp và chia sẻ mô hình “không chất thải tại cộng đồng”, các đơn vị và địa phương liên quan đã cùng nhau ký kết kế hoạch liên tịch thực hiện dự án. Thời gian thực hiện dự án “Xây dựng và chia sẻ mô hình không chất thải tại cộng đồng Châu Á được lựa chọn” chính thức là từ tháng 5.2020 đến tháng 3.2021.

Các đại biểu tham gia thiết kế tranh tái chế tại Hội thảo- Ảnh: Đỗ Huấn

                                                                                                Đỗ Huấn

Lượt xem:  988 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 22 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường