ĐẶT TÊN 68 ĐƯỜNG TẠI 4 XÃ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỘI AN
uct
du lịch, tour du lich
ĐẶT TÊN 68 ĐƯỜNG TẠI 4 XÃ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỘI AN (21/05/2021)
Ngày 20/5/2021, UBND thành phố Hội An đã ban hành Quyết định số 710/QĐ-UBND đặt tên một số tuyến đường tại các xã Cẩm Hà, Cẩm Thanh, Cẩm Kim, Tân Hiệp trên địa bàn thành phố Hội An.

 Phương án đặt tên đường tại các xã được UBND thành phố phân công cho Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố chủ trì, phối hợp với các ban ngành, địa phương liên quan nghiên cứu tham mưu đề xuất, Phương án đã được lấy ý kiến các địa phương nơi có các tuyến đường được đặt tên và được tập thể UBND thành phố biểu quyết thông qua tại cuộc họp ngày 29/4/2021.

Việc đặt tên đường các xã đảm bảo theo Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ “Quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ”, trong đó quy định: Đối với đường xã chỉ đặt tên gồm chữ "Đường" kèm theo tên địa danh hoặc tên theo tập quán; và Quy chế đặt, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (ban hành theo Quyết định số 02/2021/QĐ-UBND ngày 03/3/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam). Đồng thời, phù hợp với đặc điểm lịch sử-văn hóa ở từng địa phương, đặc biệt chú trọng những tên có ý nghĩa đối với khu dân cư.

Tại điều 2 của Quyết định, UBND thành phố đã giao Phòng Quản lý Đô thị chủ trì, phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin thiết kế mẫu biển tên đường, thực hiện lắp đặt biển tên đường và triển khai cấp biển số nhà cho tổ chức, công dân nhằm thuận tiện trong việc liên hệ, sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh. Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND các xã tuyên truyền, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về nội dung quyết định để nhân dân biết và thực hiện.

Trước đó, trong Thông báo số 193/TB-UBND ngày 8/5/2021, UBND thành phố cũng đã giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị và UBND các xã thống kê, bổ sung danh mục một số tuyến đường trên địa bàn xã chưa được đặt tên trong phương án lần này để tiếp tục đặt tên sau này.

Quyết định phê duyệt và phương án đặt tên đường các xã trên địa bàn tp Hội An.pdf

 

TRUNG AN MỸ

Lượt xem:  1,955 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 25 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường