Hội An: Triển khai khẩn cấp phương án ứng phó với cơn bão số 9
uct
du lịch, tour du lich
Hội An: Triển khai khẩn cấp phương án ứng phó với cơn bão số 9 (26/10/2020)
Sáng nay, ngày 26 tháng 10, BCH PCTT&TKCN thành phố Hội An đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 9 được dự báo là rất mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn.

 

Hội An triển khai phương án ứng phó với cơn bão số 9- Ảnh: Quốc Hải

BCH PCTT&TKCN thành phố yêu cầu tất cả các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, trường học, xã phường phải triển khai ngay các phương án ứng phó; tiến hành soát xét lại phương án di dời dân ở các xã phường ven biển, ven sông; đến 15h chiều nay phải thống kê xong số lượng hộ, nhân khẩu cần phải di dời tập trung và tại chỗ.

Các xã phường thành lập đoàn kiểm tra, đội xung kích để có phương án hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa trước khi di dời. Giao cho BQL Dự án và Quỹ đất phối hợp với Phòng QLĐT và các xã phường rà soát lại tất cả các công trình đang thi công dở dang, công trình nào đang sử dụng cẩu thi công và bao che bằng tôn phải tháo dỡ ngay.

Từ chiều ngày 26/10, nghiêm cấm tất cả tàu thuyền ra biển đồng thời kêu gọi các tàu thuyền vào bờ. Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An tiếp tục triển khai chằng chống di tích kiến trúc trong khu phố cổ đang có nguy cơ sụp đổ, nhất là Chùa Cầu. Trong sáng nay, tranh thủ thời tiết chưa biến động, tiến hành ngay việc cung cấp lương thực thực phẩm cho xã đảo Tân Hiệp, ít nhất đảm bảo 1 tuần.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng BCH PCTT&TKCN thành phố Hội An, nói: “Đề nghị các ngành, địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin của Trung Ương, tỉnh, thành phố về cơn bão này để chủ động điều chỉnh phương án phù hợp; cùng với việc lo chống bão, phải triển khai phương án ứng phó với lũ lụt trước, trong và sau bão”.

Ngay sau khi cuộc họp này kết thúc, thành phố Hội An đã họp trực tuyến với BCĐ PCTT&TKCN Trung ương và tỉnh Quảng Nam để triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 9.

Quốc Hải  

Lượt xem:  723 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 24 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường