Khẩn trương ứng phó với bão số 5
uct
du lịch, tour du lich
Khẩn trương ứng phó với bão số 5 (17/09/2020)
Sáng 17/9, TP.Hội An tổ chức họp triển khai các phương án phòng tránh, ứng phó với cơn bão số 5.

TP.Hội An đề nghị các ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 5- Ảnh: Phan Sơn

Theo nhận định của cơ quan dự báo khí tượng, bão số 5 đang đi nhanh hơn và có xu hướng lệch xuống phía nam so với dự báo ban đầu. Do đó, Hội An sẽ nằm gần tâm bão hơn, mức độ ảnh hưởng cũng có thể lớn hơn. Bên cạnh đó, người dân vẫn còn tâm lý chủ quan do nhiều năm không chịu ảnh hưởng bão. Vì vậy, thành phố yêu cầu phải chủ động thực hiện khẩn trương các biện pháp, phương án ứng phó với bão số 5.

Cụ thể, thành phố thống nhất di dời tập trung người già, trẻ em, phụ nữ ở 2 khối Phước Trạch và Phước Hải (phường Cửa Đại) về trường THCS Nguyễn Du. Riêng các trường hợp bị bệnh nặng, người tàn tật sẽ được di dời về trạm y tế phường Cẩm Châu. Việc di dời bắt đầu từ 14h và hoàn thành chậm nhất đến 18h hôm nay, ngày 17/9. Trường hợp cần thiết phải tiến hành cưỡng chế đối với các trường họp không chịu di dời đến nơi an toàn hoặc không chấp hành yêu cầu rời khỏi lồng bè nuôi cá trên sông.

Các phòng, ban, đơn vị có liên quan chuẩn bị các điều kiện và công tác hậu cần như thực phẩm, nước uống, y tế… để hỗ trợ người dân và tổ chức công tác quản lý tại địa điểm di dời tập trung. Các lực lượng của công an thành phố, BCH quân sự và đồn biên phòng Cửa Đại phối hợp đảm bảo công tác ANTT, bảo vệ tài sản của người dân đã được di dời đi tránh bão. Từ chiều 17/9, học sinh tiểu học được nghỉ học. Đến  ngày mai 18/9, tất cả học sinh trên địa bàn thành phố được nghỉ học.

Phan Son

Lượt xem:  669 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 23 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường