CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ BÃO SỐ 9 VÀ TÌNH HÌNH MƯA LŨ
uct
du lịch, tour du lich
CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ BÃO SỐ 9 VÀ TÌNH HÌNH MƯA LŨ (26/10/2020)
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, bão số 9 (có tên Molave) sẽ đi vào Biển Đông trong ngày hôm nay (26/10) và di chuyển nhanh, có cường độ rất mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng.

Dự báo đường đi của bão Molave.

Trên Biển Đông, sóng biển có thể cao từ 8-10 m, vùng ven biển Trung Bộ từ 5-7 m; trọng tâm là khu vực vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Khu vực ven biển từ Quảng Nam đến Bình Định có thể có nước dâng do bão tới 1m.

Trong hôm nay bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi vào Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm. Đến 19 giờ ngày 26/10, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 450km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 14.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 19 giờ ngày 27/10, vị trí tâm bão cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên khoảng 360km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150km/giờ), giật cấp 15.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km đi vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 19 giờ ngày 28/10, vị trí tâm ATNĐ ở trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Để chủ động phòng tránh bão số 9 và tình hình mưa lũ, sáng nay Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có Công điện yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước. Kiên quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực ngập sâu, nguy hiểm, nơi để sạt lở đất.

Từ nay đến trước 18 giờ ngày 27/10/2020, tổ chức triển khai ngay các biện pháp chỉ đạo Nhân dân và các cơ quan đóng trên địa bàn tổ chức chằng chống nhà cửa, trụ sở làm việc, kho tàng, các trường học, cơ sở y tế, nhà sinh hoạt động đồng, chằng néo và có các biện pháp bảo vệ trụ ăng ten,…đảm bảo an toàn; cát tỉa cành, chằng chống cây tránh ngã đổ; khai thông cống rãnh để hạn chế thiệt hại do mưa lũ. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân và khách du lịch ven biển, đảo; hướng dẫn các tàu, thuyền đã vào bờ hoặc vào khu neo đậu tránh bão trên địa bàn sắp xếp neo đậu chắc chắn, an toàn nhằm tránh va đập do ảnh hưởng của gió bão; hướng dẫn di chuyển, gia cố đảm bảo an toàn các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè.

Kiểm tra công tác dự trữ lương thực, các mặt hàng thiết yếu ở địa phương, nhất là ở những địa phương dễ bị cô lập, chia cắt do bão lũ; chỉ đạo Nhân dân tự dự trữ lương thực, các nhu yếu phẩm đảm bảo sinh hoạt từ 7-10 ngày.

Nghiêm cấm tàu thuyền, các đò ngang, đò dọc hoạt động trên sông, suối, hồ chứa nước và các nơi ngập lũ sâu để chuyên chở người, hàng hóa; nghiêm cấm việc vớt củi trong lũ./.

 

VĂN TRUNG

 

Lượt xem:  857 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 24 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường