Góp ý dự thảo đề nghị xét công nhận Hội An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM
uct
du lịch, tour du lich
Góp ý dự thảo đề nghị xét công nhận Hội An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM (24/12/2020)
Chiều 23.12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị góp ý dự thảo báo cáo của UBND tỉnh về đề nghị xét công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) đối với TP.Hội An.

Quang cảnh Hội nghị chiều 23.12 tại UBMTTQVN tỉnh.Ảnh: X.H

Những năm qua, TP.Hội An và các xã đã có nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Phát triển kinh tế luôn giữ ở mức tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực gắn với định hướng thế mạnh về dịch vụ - du lịch và thương mại.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng chung về dịch Covid-19 nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố hiện gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, cơ cấu kinh tế ngành dịch vụ - du lịch - thương mại chiếm 72%; công nghiệp - xây dựng 22,5%; nông nghiệp 5,5%. Tổng giá trị ngành dịch vụ - du lịch - thương mại đạt hơn 2.313 tỷ đồng; công nghiệp - xây dựng 2.260 tỷ đồng; nông nghiệp 615 tỷ đồng.

Theo kết quả thẩm tra của các sở, ngành đối với kết quả xây dựng NTM của TP.Hội An, 4/4 xã đạt chuẩn NTM năm 2020 theo đúng quy định của Trung ương, của tỉnh (tỷ lệ 100%). Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn 4 xã đạt 46,15 triệu đồng/năm/xã, tăng 31,6 triệu đồng so với năm 2010. Tỷ lệ hộ nghèo tại 4 xã chiếm 0,45%.

Hiện có 8 thôn của 4 xã được Chủ tịch UBND TP.Hội An công nhận đạt chuẩn “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”, các thôn này có thu nhập bình quân đầu người cao hơn 10% so với thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2020. Hiện nay, thành phố không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM trái quy định, không có khả năng thanh toán. Thành phố đã bố trí và dự nguồn bố trí nợ theo đúng quy định của Luật Đầu tư công.

Tại hội nghị, đại biểu đóng góp nhiều ý kiến về thực trạng hiện tại cũng như hướng phát triển sau này của TP.Hội An. Trong khi đó, thành phố đề nghị được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020. Sau hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục lấy ý kiến sự hài lòng của người dân để làm cơ sở tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ trình các cấp phê duyệt.

 

 

 

 

 

BT

Lượt xem:  763 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường