Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19
uct
du lịch, tour du lich
Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19 (28/09/2020)
Sáng 26/9, tại TP Hội An, Hiệp hội du lịch Quảng Nam đã tổ chức phiên chợ đầu tiên nhằm giới thiệu hoạt động chợ phiên làng chài Tân Thành, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự.

Chợ phiên làng chài Tân Thành nằm trên tuyến đường Nguyễn Phan Vinh (khối phố Tân Thành, phường Cẩm An, TP Hội An), nơi có bãi biển Tân Thành giáp biển An Bàng nổi tiếng. Sự kiện do UBND TP Hội An và Hiệp hội du lịch Quảng Nam phối hợp tổ chức.

Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19 - 1

Khai trương chợ phiên làng chài Tân Thành vào sáng nay 26/9

Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19 - 2

Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19 - 3

Trong ngày ra mắt đầu tiên đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, mua sắm, có cả những vị khách quốc tế bị “kẹt” lại Hội An do dịch Covid-19

Phiên chợ khởi nguồn từ ý tưởng của các hộ kinh doanh du lịch trên tuyến đường Nguyễn Phan Vinh với mong muốn xây dựng sản phẩm mới lạ, độc đáo, cách thức phục vụ sinh động, đồng thời cải thiện chi phí vận hành doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trong điều kiện vắng khách.

Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19 - 4

Có những gian hàng trao đổi, mua bán đồ cũ nhằm khơi gợi ý tưởng chi tiêu, mua sắm tiết kiệm, hiệu quả nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay

Tham gia chợ phiên với gần 100 hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Hội An đăng ký và được 10 đơn vị kinh doanh du lịch trên tuyến đường hỗ trợ trang trí, thiết kế bố trí gian hàng để cùng tham gia phiên chợ.

Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19 - 5

Những sản phẩm thủ công, hand-made cũng được giới thiệu

Theo ông Phan Xuân Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, chợ phiên sẽ tổ chức vào thứ 7 hằng tuần và thử nghiệm trong 3 tháng để xem hiệu quả, phản ứng của du khách. Đánh dấu một sản phẩm du lịch mới cho khu du lịch biển Tân Thành, Hội An là nơi du khách trải nghiệm, nghỉ dưỡng, đồng thời đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, mua sắm của du khách.

Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19 - 7

Các sản phẩm thân thiện môi trường cũng được chia sẻ đến du khách tại đây

“Đây cũng là một trong những hoạt động tái kích cầu du lịch hậu Covid-19, khởi động lại du lịch Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung. Đồng thời tạo ra một sản phẩm du lịch mới trước phục vụ khách nội địa, sau đó sẽ triển khai để chào đón khách quốc tế quay lại khi dịch bệnh được kiểm soát”, ông Thanh cho biết.

Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19 - 8

Tại đây còn giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống đến du khách

Phiên chợ sẽ là điểm gặp gỡ giao lưu của người dân và các cơ sở sản xuất - kinh doanh - dịch vụ để trao đổi, mua bán, thanh lý đồ dùng cũ - mới có thể chưa sử dụng và ẩm thực địa phương… nhằm khơi dậy giá trị sinh hoạt mang tính văn hóa, nhân văn, vừa tạo thu nhập trang trải cuộc sống trong điều kiện hiện nay khi dịch Covid-19 ở nhiều nước chưa chấm dứt, các hoạt động sản xuất - kinh doanh - dịch vụ chưa phục hồi.

Hội An khai trương chợ phiên làng chài, tái khởi động du lịch hậu Covid-19 - 9

Đặc biệt còn có gian hàng chia sẻ những vật dụng bạn không cần đến nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn

Phiên chợ cũng được Hiệp hội du lịch Quảng Nam lồng ghép dự án giảm thiểu rác thải nhựa, như một chương trình hành động vì một tương lai bền vững của ngành du lịch.

Chị Trần Thị Hoài Thi, du khách đến từ Đà Nẵng chia sẻ: “Chợ phiên có nhiều điểm khá độc đáo, như đồ cũ được đem đến đây để trao đổi cho những người cần chúng, khơi gợi ý tưởng chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả, nhất là trong thời kỳ khó khăn hiện nay. Đến đây du khách vừa trải nghiệm ngắm bãi biển xanh trong, thư giãn ngày cuối tuần, vừa có điểm mua sắm hợp lý, nhiều sản phẩm mới lạ”.

Công Bính – Ngô Linh

Lượt xem:  1,291 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 14 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường