Người dân khối phố Trường Lệ gói bánh ú tặng đồng bào miền Trung
uct
du lịch, tour du lich
Người dân khối phố Trường Lệ gói bánh ú tặng đồng bào miền Trung (22/10/2020)
Ngày 21.10, hơn 50 người dân khối phố Trường Lệ (P.Cẩm Châu, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã cùng nhau gói hơn 3.000 chiếc bánh ú để gửi tặng đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào ngày 21.10, từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân đủ thành phần lứa tuổi từ người cụ già cho đến thanh niên, trai trẻ, phụ nữ…  tập trung về nhà văn hóa khối phố Trường Lệ để chuẩn bị gói bánh ú, mỗi người một việc từ lau lá, chẻ lạt, làm nếp, nấu đậu xanh, củi lửa cho đến gói bánh ú để kịp gửi hỗ trợ bánh đến người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Cụ Nguyễn Thị Nghĩa (80 tuổi, K.Trường Lệ) đang lau lá chuối gói bánh, xúc động chia sẻ: “Khi xem truyền hình và nghe tin bà con các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên bị nước lũ bao vây, nhà cửa chìm trong biển nước, tôi thương lắm. Xem họ như những người thân ruột thịt trong nhà. Nay khối phố phát động cùng nhau gói bánh, tôi tranh thủ đến đây rất sớm để phụ mọi người một tay, tôi già rồi nên chỉ có thể lau lá chuối thôi. Mong muốn những chiếc bánh ú này sớm được đến với bà con nơi đó để họ có miếng ăn cho ấm bụng vượt qua lạnh lẽo”.

Đang loay hoay chụm củi lửa cho nồi bánh ú, bà Đoàn Thị Anh – Chi hội Trưởng hội phụ nữ khối phố Trường Lệ cho hay: “Mấy ngày qua theo dõi về tình hình bão lũ ở các tỉnh phía Bắc miền Trung, chị em chúng tôi rất thương và đồng cảm với đồng bào của mình. Vì vậy, tôi đã cùng với các chị em tranh thủ đi vận động từng nhà ai có gì góp nấy, để có thêm kinh phí gói bánh và mua thuốc thang gửi ủng hộ đồng bào ở các tỉnh càng sớm càng tốt, chứ người dân giờ rơi vào cảnh như vậy thương tâm lắm”.

Sau một ngày cùng nhau làm việc những chiếc bánh ú đầu tiên cũng được người dân khối Trường Lệ vớt ra để nguội và chuẩn bị đóng thùng. Bên cạnh đó, hơn vài chục xấp áo quần, sách vở, thuốc men cũng được người dân tập kết tại một điểm và chuẩn bị cho hành trình gửi tặng đến với người dân các tỉnh bị lũ lụt ở phía Bắc miền Trung vào sáng ngày 22.10.

Mặc dù đã hơn 18 giờ tối, mà không khí tại nhà văn hóa vẫn nhộn nhịp, bà con vẫn miệt mài với công việc gói bánh ú. Nhiều xe ba gác chở lá chuối, củi vẫn nối đuôi nhau về nhà văn hóa vẫn nhộn nhịp. Tất cả cũng chỉ muốn được chia sẻ bớt khó khăn với người dân vùng lũ lụt trong cơn hoạn nạn.

Ông Nguyễn Văn Nhứt- Chi Hội trưởng Hội  Nông dân K.Trường Lệ cho biết: Chúng tôi đã vận động bà con nhân dân đóng góp ủng hộ người dân các tỉnh phía Bắc miền Trung bị lũ lụt hơn 2 ngày nay. Với số tiền quyên góp được khoảng 20 triệu đồng, trong số tiền này chúng tôi trích ra ít để mua nguyên liệu làm bánh, còn ít thì mua thuốc, sách vở và các nhu yếu phẩm khác để gửi tặng cho người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… Trước đó, ngày 20.10, chúng tôi đã đóng gói và vận chuyển hơn 1.000 bánh ú và sách, áo quần đến với người dân vùng lũ. Nay tiếp tục gói bánh và kêu gọi tài trợ tiếp, còn nguồn lực tài trợ chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ hết mình vì những người dân miền Trung vùng lũ thân thương.

Qua những hành động trên cho thấy, tình người luôn ấp áp, mỗi khi có hoạn nạn người dân luôn chung tay hết mình với một nghĩa cử cao đẹp. “Một miếng khi đói bằng một gói khi nó” góp phần sưởi ấm lòng người, hi vọng những hành động đẹp này luôn được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Một số hình ảnh về người dân khối phố Trường Lệ đang gói bánh ú tặng người dân vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...

Rất đông người dân tham gia công việc gói bánh ú

 

Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ở (KP. Trường Lệ) đang cùng người dân tham gia gói bánh ú ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Thanh niên lo củi lửa đun nấu bánh ú

Hơn 3.000 chiếc bánh ú được người dân khối phố Trường Lệ gói tặng đồng bào miền lũ lụt

Như Quỳnh

Lượt xem:  1,496 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 60 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường