Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân học và làm theo gương Bác
uct
du lịch, tour du lich
Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân học và làm theo gương Bác (18/05/2015)
Sáng 14.5, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14.5.2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Hùng chủ trì hội nghị.
 
Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Văn Thu trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể. Ảnh: M.Hải
Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Văn Thu trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể. Ảnh: M.Hải
Theo báo cáo đánh giá, qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03, nhất là từ sau khi có Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về xây dựng Đảng, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, đạt được những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đã chú trọng nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo thực tiễn, đổi mới lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, giữ gìn đạo đức, lối sống… Trong việc “làm theo gương Bác”, nhiều phong trào đã được phát động gắn với từng ngành, lĩnh vực và phát triển theo chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực. Từ đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình với các hành động, phần việc làm theo thiết thực, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân.
Tại hội nghị, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 46 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Như vậy, qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 74 tập thể và 73 cá nhân tại các hội nghị sơ kết 2 năm, 3 năm và tổng kết 4 năm. Trong đó, có 2 cá nhân và 3 tập thể được Trung ương tặng Bằng khen. Dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận cho 12 tác phẩm văn học - nghệ thuật, báo chí đoạt giải thưởng cuộc thi sáng tác về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Hùng đề nghị, trong thời gian đến, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và Mặt trận, đoàn thể cần tiếp tục coi việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là giải pháp quan trọng để xây dựng đạo đức trong Đảng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tập trung giải quyết kịp thời các nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp phải là người nêu gương trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cấp trên nêu gương cho cấp dưới, chú trọng thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu trong toàn đảng bộ...
* Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, cán bộ, đảng viên vừa là người lãnh đạo vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân” cho cán bộ chủ chốt của tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. GS-TS. Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, Ủy viên Thư ký khoa học Hội đồng lý luận Trung ương giới thiệu chuyên đề. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến dự.
Tham gia lớp bồi dưỡng, các đại biểu được nghe GS-TS. Hoàng Chí Bảo truyền đạt các chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử ra đời và giá trị tư tưởng, đạo đức to lớn của Di chúc Bác Hồ để lại trước lúc đi xa. Những câu chuyện có thật, dung dị và đầy cảm động về quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được GS-TS. Hoàng Chí Bảo truyền đạt một cách sinh động, truyền cảm, đi vào lòng người đã cung cấp thêm các tư liệu lịch sử đầy xúc động liên quan đến thân thế, sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức cách mạng của Bác. Đó là một tư tưởng lớn, một tấm gương mẫu mực, suốt đời vì sự nghiệp cách mạng, tận tụy, trung thành với nhân dân, tất cả vì nhân dân... Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, tư tưởng, đạo đức và ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
NGUYÊN ĐOAN - MINH HẢI (baoquangnam.com.vn)

Lượt xem:  1,511 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường