Xây dựng giao thông và Quản lý nhà
du lịch, tour du lich
Tin tức sự kiện > Xây dựng giao thông và Quản lý nhà
Phê duyệt kế hoạch tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung
(03/08/2015)
Ngày 20/7/2015, UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định số 2537/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung và lộ trình giảm dần việc sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước bắt buộc phải sử dụng vật liệu xây không nung (gồm gạch ximăng-cốt liệu, vật liệu nhẹ như gạch từ bêtông khí chưng áp, gạch từ bêtông bột, tấm tường thạch cao, tấm 3D, đá chẻ, gạch đá ong, gạch silicat...) theo lộ trình:

Tại các đô thị loại III trở lên phải sử dụng 100% vật liệu xây không nung kể từ ngày ban hành Kế hoạch này. Riêng đối với một số công trình có yêu cầu đặc thù không sử dụng vật liệu xây không nung như tu bổ các di tích lịch sử thì phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xem xét, quyết định. 

 

 

Phòng Quản lý đô thị

Lượt xem:  228 Bản in Quay lại


Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích GPMB QL1 13/07/2015

Chiều 25/6, UBND tỉnh Quảng Nam khen thưởng 23 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi thường, GPMB phục vụ dự án nâng cấp, mở rộng QL1 (Km 947-Km1027) qua địa bàn.

Bảo tồn di sản và nền kinh tế địa phương 13/07/2015

Bảo tồn di sản đem lại nhiều giá trị: văn hóa, thẩm mỹ, giáo dục, môi trường, xã hội, lịch sử cùng nhiều giá trị khác. Và một giá trị của bảo tồn di sản được nhắc đến nhiều hơn trong thời gian gần đây là giá trị kinh tế. Trong nhiều năm, giá trị kinh tế thường được xem là quá nông cạn và hạ đẳng đối với ý nghĩa của tài nguyên lịch sử để có thể đem ra thảo luận nghiêm túc. Thậm chí ngày nay vẫn còn những người làm bảo tồn di sản tuyệt đối hóa chối bỏ những tính toán và quan điểm ủng hộ bảo tồn dựa trên lý lẽ kinh tế, cho rằng chúng hạ thấp và xúc phạm tầm quan trọng và những giá trị siêu hình, không đo đếm được của di sản lịch sử nhân loại.

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích