Hội An: Doanh nghiệp đầu tiên được vay vốn trả lương phục hồi sản xuất
uct
du lịch, tour du lich
Hội An: Doanh nghiệp đầu tiên được vay vốn trả lương phục hồi sản xuất (09/08/2021)
Chiều ngày 6.8, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Hội An đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho Công ty TNHH Hoàng Như, trụ sở tại 516 đường Hai Bà Trung – Thành phố Hội An vay trả lương ngưng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng chiều 6.8

Với 44 lao động hiện tại, Công ty TNHH Hoàng Như được vay trả lương phục hồi sản xuất 3 đợt với tổng vốn vay hơn 510 triệu đồng, riêng đợt 1 trong tháng 7.2021 được vay hơn 172 triệu đồng.

Ông Phạm Đình Hoàn – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Như, nói:“Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn làm thủ tục được vay rất rõ ràng. Đặc biệt, vấn đề thẩm định và giải ngân rất nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trả lương cho người lao động, góp phần duy trì hoạt động kinh doanh”

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An – Trưởng Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Hội An cho biết, đây là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn thành phố được kết hợp đồng tín dụng và giải ngân nguồn vốn vay trả lương ngưng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

“Đây là sự cố gắng và nỗ lực rất lớn, đặc biệt là việc vượt qua những trở ngại về thủ tục, không gian giãn cách làm việc và chưa có kinh nghiệm. Chúng tôi yêu cầu Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ này. Riêng đối với Công ty TNHH Hoàng Như, yêu cầu doanh nghiệp sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn vốn” – Ông Nguyễn Văn Lanh, nói.

Được biết, đến ngày 6.8.2021, toàn tỉnh đã có 57 lao động được vay 223 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ này, trong đó, tại thành phố Tam Kỳ có 13 lao động được vay tổng số tiền hơn 51 triệu đồng./.

 

QUỐC HẢI

Lượt xem:  628 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 16 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường