Khối phố
uct
du lịch, tour du lich
Hoạt động cơ sở > Khối phố
Khối phố An Phong với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
(08/06/2023)
Khối phố An Phong có 259 hộ với 1253 nhân khẩu, đa số nhân dân sinh sống bằng nghề nông (chiếm 60%), còn lại là cán bộ công nhân viên chức và các dịch vụ mua bán các dịch vụ nhỏ lẻ. Trong năm 2020 , trên địa bàn khối phố số lượng nhà cho thuê trọ, dịch vụ giải trí, kinh doanh quán ăn gia tăng, kéo theo đó số người tạm trú cũng tăng theo. Trên địa bán, có dự án Nhị Trưng –Cồn Thu đang triển khai thi công, vì thế tình hình an ninh trật tự ở khối phố rất phức tạp.

Dưới sự sự chỉ đạo trực tiếp của  công an phường và cấp ủy, chính quyền khối phố, năm qua , phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của khối phố An Phong có nhiều khởi sắc, hoạt động mang lại hiệu quả rõ nét. Tổ bảo vệ dân phố có 04 thành viên  đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình, ngày đêm bám sát địa bàn, phối hợp kiểm tra, tuần tra, thường xuyên nắm tình hình cơ sở. Tổ bảo vệ phối hợp với lực lượng dân phòng để giải quyết sự việc ban đầu.  Trong năm qua,  tổ bảo vệ đã giải quyết những chuyện mâu thuẩn bất hòa trong nội bộ nhân dân xảy ra trên địa bàn khối phố.

Từ đầu năm đến nay tổ bảo vệ đã kết hợp cùng với đồng chí cảnh sát khu vực tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tuyên truyền các văn bản pháp luật và cũng thường xuyên phát thông báo các phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm trên loa phát thanh để cho bà con nhân dân luôn cảnh giác đề phòng. Qua đó ý thức cảnh giác của mỗi người dân được nâng cao rõ rệt.

Thực hiện theo hướng dẫn của công an phường tổ bảo vệ đã kết hợp cùng khối phố và cảnh sát khu vực triển khai việc cam kết theo nội dung thông tư 23/TT-BCA quy định về khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” đến từng hộ dân. Qua đó đăng ký khối phố đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự, tổ chức theo nội dung đăng ký bản cam kết thực hiện theo nội dung Thông tư 23/TT-BCA.

Tham gia công tác trực chiến, tuần tra trong năm qua tổ bảo vệ tham gia cùng lực lượng tại khối phố tuần tra đẩy đuổi và giải tán nhiều nhóm thanh niên tụ tập ngồi uống rượu như sau khách sạn Thảo Nguyên, sau  Chùa Chúc Thánh, trục đường Lê Hồng Phong đoạn cuối đường có biểu hiện gây mất trật tự, đánh nhau, uống rượu say sưa, sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết hợp với Cảnh sát khu vực tiến hành kiểm tra tình hình tạm trú, tạm vắng trên 19 lượt trong năm, phát hiện nhắc nhở kịp thời những trường hợp vi phạm lần đầu. Qua công tác kiểm tra tạm trú Tổ bảo vệ dân phố An Phong cùng đồng chí cảnh sát khu vực nhắc nhở các hộ cho thuê trọ có cam kết về việc đảm bảo an ninh trật tự và chấp hành nghiêm các quy định khác của pháp luật.

Vào những ngày lễ lớn trong năm, đã tham mưu cho khối phố xây dựng các kế hoạch tuần tra kiểm sát trên địa bàn khối phố góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn toàn phường.Tổ bảo vệ dân phố đã cùng với các lực lượng khác trong  khối phố tham gia trực chiến 100% để ứng phó với tình hình mưa bão cùng với lực lượng nòng cốt ở tại khối phố giúp nhân dân chèn chống nhà cửa, di chuyển các hộ dân, người già neo đơn, nhà hộ tốc mái đến trụ sở UBND phường được an toàn.

Ngoài ra tổ bảo vệ còn tham gia một số công tác đấu tranh, tấn công tội phạm khác theo sự phân công điều động của công an phường như tuần tra đẩy đuổi các đối tượng trộm cắp, mai phục phòng chống tội phạm trên địa bàn phường. Những công việc này góp phần đáng kể vào việc giữ vững ANCT –TTATXH trên địa bàn khối phố, tạo sự bình yên trong đời sống nhân dân và sự phát triến đi lên của địa phương.

 

Nguyễn Hồng Vĩnh

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


Tin vụ lật xe cần cẩu tại địa bàn khối phố Tân Lập 02/11/2018

Lúc 10h30 sáng ngày 14/10/2018 trước số nhà 20, đường Huỳnh Thúc Kháng thuộc địa phận khối phố Tân Lập phường Tân An đã xảy ra một tai nạn hi hữu, lật xe cần cẩu- biển kiểm soát: 92C 064.85 của Doanh nghiệp Lê Văn Sa

Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích