Ngày không túi ni lông và ngày không khói xe
uct
du lịch, tour du lich
LỂ HỘI - SỰ KIỆN > Ngày không túi ni lông và ngày không khói xe
Các hoạt động trong chương trình Ngày không khói xe Hội An
(14/04/2015)
Ước tính, hơn 5,000 người dân và khách du lịch đã tham gia các hoạt động của Ngày không khói xe Hội An 2012.

Chương trình Ngày không khói xe Hội An (09.09.2012) đã diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình không chỉ của UBND thành phố mà còn của đông đảo người dân và khách tham quan. Ước tính, hơn 5,000 người dân và khách du lịch đã tham gia các hoạt động của sự kiện này. 

 
Đạp xe qua khu phố cổ và các con phố chính 
 
Song hành cùng lễ phát động đạp xe vòng quanh khu phố cổ Hội An và các tuyến phố chính, hàng loạt các hoạt động được triển khai : đổi túi nilon lấy túi sinh thái ở các chợ; hội thi vẽ tranh với chủ đề Đường đi học an toàn; trưng bày hình ảnh, thông tin về Ngày không khói xe và giao thông bền vững ở các đô thị trên thế giới.
 
Người dân đi đổi túi ở phường Minh An 
 
Việc đổi túi nilon lấy làn nhựa đi chợ đã trở thành hoạt động thường niên của thành phố từ 3 năm nay. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên kết hợp cả việc đổi túi sinh thái, thêm lựa chọn cho các bà các mẹ đựng đồ ăn và nhiều thứ lặt vặt khác. 

Ước tính, trung bình mỗi ngày mỗi hộ gia đình sau khi đi chợ thải ra khoảng 20 túi nilon lớn nhỏ các loại; và mỗi chiếc túi nilon này có thời gian phân huỷ khoảng....1000 năm! Như vậy, việc chuyển từ túi nilon sang sử dụng túi sinh thái và làn nhựa không chỉ góp phần giảm thiểu lượng rác thải độc hại có ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, mà còn nâng cao đáng kể hiệu quả của các hoạt động mang tính thân thiện môi trường.

Tại các điểm đổi túi sinh thái, người dân đã rất phấn khởi khi được đem túi nilon tới đổi lấy túi sinh thái hoặc giỏ nhựa để đi chợ. Hơn 2,700 túi sinh thái và 1,300 làn nhựa đi chợ đã được phát cho bà con. 
 
Ngoài hai hoạt động trên, Trung tâm Hành động vì Đô thị còn tổ chức các hoạt động nâng cao ý thức về sử giao thông xanh qua việc tổ chức triển lãm "Ngày không khói xe và giao thông bền vững". Triển lãm trưng bày ý tưởng tổ chức Ngày không khói xe và hình ảnh của các hoạt động của chương trình tại các thành phố trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, các thành phố Châu Âu... 
 
 
Một số hình ảnh của triển lãm
 
Hoạt động thứ tư của triển lãm, là hoạt động diễn ra rất thành công với sự tham gia của đông đảo các em nhỏ đến từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Hội thi vẽ tranh với chủ đề "Đường đến trường an toàn", là cơ hội để các em nhỏ nói lên nguyện vọng, tiếng nói của các em về một môi trường giao thông an toàn. 

Hơn 50 bức tranh của các em nhỏ từ 4 đến 11 tuổi đã được trưng bày ngoài trời ngay sau hội thi, và thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân địa phương, khách tham quan và cả những nhà báo đến đưa tin cho sự kiện.
 Tranh vẽ của các em thiếu nhi  

Sự quan tâm của người dân và khách tham quan 

Theo Internet

Lượt xem:  3 Bản in Quay lại


Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích