Hội An sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và khai giảng năm học mới
uct
du lịch, tour du lich
Hội An sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và khai giảng năm học mới (02/09/2020)
Trong khi tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19, TP. Hội An vẫn chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông đợt 2 và khai giảng năm học mới 2020-2021.

 

 

Hội An triển khai các yêu cầu phòng chống dịch bệnh- Ảnh: Quốc Hải

Những ngày này, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - TP. Hội An đang nâng cấp đồng loạt các hạng mục cơ sở vật chất để chuẩn bị khai giảng năm học mới. Cùng với đó, nhà trường cũng tập trung chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt II, bắt đầu từ ngày 3/9.

Thầy Lê Thành Vinh - Hiệu Trưởng Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, cho biết: “Năm học mới, trường có tổng cộng 789 học sinh, trong đó có 276 học sinh mới trúng tuyển vào lớp 10; riêng học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp phổ thông là 242 em. Trường đã khai báo y tế đầy đủ đối với tất cả cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh khối 12. Cơ sở vật chất thực ra đã chuẩn bị từ đợt I, bây giờ củng cố thêm, đặc biệt là khâu phòng chống dịch”.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các trường học- Ảnh: Quốc Hải

Trừ học sinh của Trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Nam đã thi tốt nghiệp phổ thông đợt I tại huyện Nam Giang, trong đợt thi này, thành phố Hội An là đơn vị có số lượng thí sinh dự thi cao nhất tỉnh với 1.223 thí sinh, thi tại 4 điểm thi với 54 phòng thi.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Phó BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID -19 tại Hội An cho hay, UBND thành phố đã họp Ban giám hiệu tất cả trường học và các ban ngành liên quan trên địa bàn để triển khai phương án tổ chức.

Tại 4 điểm thi, thành phố yêu cầu ngành Y tế phối hợp với các xã phường và trường học tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phun thuốc khử độc, sát trùng trước, trong và sau khi thi. Đến nay, toàn thành phố không còn trường hợp học sinh lớp 12 nào thuộc diện F1, F2 phải thực hiện cách ly. Đặc biệt, khâu đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi luôn được thành phố coi trọng. Tất cả các điểm thi đều được bố trí đầy đủ mọi phương tiện để sát trùng, đảm bảo giãn cách theo quy định, an ninh trật tự và môi trường cảnh quan sạch sẽ.

Tập trung đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi- Ảnh: Quốc Hải

“Hội An cơ bản đã kiểm soát được tình hình, quan trọng nhất là nắm tình hình dịch tễ của học sinh, cán bộ coi thi và các đối tượng liên quan khác. Cùng với đó, thành phố chú trọng công tác truyền thông, cổ động trực quan, vừa hướng dẫn phòng chống dịch vừa động viên tinh thần cho thí sinh, hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, tự tin và hiệu quả” - Ông Nguyễn Văn Lanh, nói.

Tại Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt, xã Cẩm Kim, để chuẩn bị khai giảng năm học mới, nhà trường đã phun thuốc khử trùng, chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cho 83 học sinh vào lớp 1 theo chương trình thay sách giáo khoa đồng thời liên hệ, hướng dẫn phụ huynh của 3 học sinh về từ vùng dịch thực hiện đảm bảo các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thầy Lê Hùng Sỹ - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt - TP. Hội An, nói: “Nhà trường chuẩn bị 2 phương án khai giảng trực tuyến nếu thực hiện cách ly, không thì vừa trực tuyến vừa trực tiếp bằng hình thức trang trí trực quan trên sân trường”.

Bước vào năm học mới 2020-2021, thành phố Hội An có hơn 21.000 học sinh, trong đó có khoảng 6.000 học sinh đầu cấp. Đến nay, Phòng GD&ĐT thành phố đã triển khai nhiệm vụ năm học mới cho tất cả các trường học, trong đó đặc biệt nhấn mạnh công tác phòng chống dịch bệnh nhưng phải tạo được khí thế phấn khởi, sôi nổi khi bước vào năm học mới.

Thầy Nguyễn Văn Dương - Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Hội An, cho biết, mọi khâu chuẩn bị đã sẵn sàng, kể cả sách và trang thiết bị phục vụ việc thay sách giáo khoa cho học sinh lớp 1: “Căn cứ vào tình hình thực tế Phòng sẽ tham mưu cho thành phố có văn bản chỉ đạo sát sao về công tác khai giảng, vừa đảm bảo phòng dịch, an toàn cho các em đến trường vừa tạo ra tâm thế phấn khởi cho các em khi bước vào năm học mới”./.

Quốc Hải

Lượt xem:  597 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 27 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường