Quy trình, thủ tục xét tuyển viên chức
uct
du lịch, tour du lich
Quy trình, thủ tục xét tuyển viên chức (09/07/2020)
Quy trình, thủ tục xét tuyển viên chức gồm 3 bước: Kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn xét tuyển; Tiến hành xét tuyển; Xác định người trúng tuyển

Khoản 5, điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP năm 2018 của Chính phủ nêu rõ, xét tuyển viên chức được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn xét tuyển

Đây là vòng xét tuyển đầu tiên của kỳ xét tuyển vào viên chức. Tại vòng này, người dự tuyển được kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn nêu tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm. Nếu phù hợp được tham dự vòng thứ 2.

Sau khi kết thúc kiểu tra điều kiện, tiêu chuẩn, chậm nhất 5 ngày, người đứng đầu cơ quan tuyển dụng phải thông báo triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 và phải tổ chức xét tuyển vòng 2 chậm nhất là 15 ngày sau khi thông báo triệu tập.

Quy trình xét tuyển viên chức mới nhất - Ảnh 1.

Người dự tuyển viên chức được kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn nêu tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm

Bước 2: Tiến hành xét tuyển

Tiếp theo vòng 1 đây là vòng xét tuyển thứ 2. Người dự tuyển sẽ được phỏng vấn hoặc thực hành để kiểm tra năng lực, trình độ chuyên môn, nghiêp vụ của người dự tuyển. Việc quyết định hình thức phỏng vấn hay thực hành do người đứng đầu cơ quan quyết định.

 

Tuy nhiên, việc quyết định hình thức xét tuyển phải căn cứ vào tính chất hoạt động nghề nghiệp và yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng. Trong đó, thời gian dùng để xét tuyển tùy vào từng hình thức mà được quy định như sau: Phỏng vấn 30 phút; Thực hành: Thời gian do người đứng đầu cơ quan quyết định.

Bước 3: Xác định người trúng tuyển

Để xác định người trúng tuyển, cần lưu ý, điểm phỏng vấn hoặc thực hành được tính theo thang điểm 100. Và chỉ được xác định trúng tuyển nếu người dự xét tuyển có đủ các điều kiện sau:

Có kết quả điểm phỏng vấn hoặc thực hành từ 50 điểm trở lên; Chọn người có tổng điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên) từ cao xuống thấp (lưu ý, chỉ chọn trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm); Nếu có 2 người trở lên có tổng điểm bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm phỏng vấn hoặc thực hành cao hơn thì trúng tuyển; Nếu vẫn không xác định được người trúng tuyển thì người đứng đầu cơ quan tuyển dụng viên chức quyết định.

BT

Lượt xem:  1,090 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường