Hội An: Chủ động phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm
uct
du lịch, tour du lich
Hội An: Chủ động phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm (18/02/2020)
UBND thành phố vừa yêu cầu các cơ quan, ban ngành, xã phường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm và các loại mầm bệnh nguy hiểm khác ở gia súc.

Cách thức lây truyền của cúm gia cầm

Hiện nay, nguy cơ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm phát sinh, lây lan và có ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, nhất là bệnh cúm gia cầm là rất cao. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do hầu hết đàn gia cầm không được tiêm vắc xin phòng bệnh cúm, kết quả giám sát sau tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng đạt tỷ lệ bảo hộ quá thấp, thời hạn miễn dịch các bệnh tiêm phòng bắt buộc trên đàn gia súc đến nay đã hết.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh nguy hiểm phát sinh, nguy cơ xâm nhiễm vi rút corona và các tác nhân gây bệnh mới ở động vật, UBND thành phố yêu cầu các xã phường phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn, xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh động vật, gồm cả các loại dịch bệnh mới nổi. Các cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh bắt buộc cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1.2020; trong đó chú ý tiêm phòng đối với các bệnh lở mồm long móng, cúm gia cầm, dịch tả lợn cổ điển, dại. Tổ chức thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm không đúng quy định; kiểm tra hoạt động giết mổ tại các cơ sở, điểm giết mổ trên địa bàn,…

Quốc Hải (Trung tâm VH-TT&TT-TH Hội An)

Lượt xem:  532 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 13 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường