Những chia sẻ về xe hộ tống Thủ tướng vào phố đi bộ
uct
du lịch, tour du lich
Những chia sẻ về xe hộ tống Thủ tướng vào phố đi bộ (11/08/2016)
Nickname Huong Giang Nguyen
Chứng kiến việc người ta chia sẻ những ý kiến không hay và không đúng về Thủ tướng mấy ngày nay khiến tôi cảm thấy rất khó chịu.Với vai trò là người trực tiếp hướng dẫn cho Thủ tướng trong chuyến thăm Hội An, tôi chỉ muốn chia sẻ lại một số vấn đề thực tế để mọi người hiểu hơn.

Thứ nhất, có bạn nói tại sao không đi bộ mà phải đi xe vào như thế.Thì thực tế Thủ tướng đã đi bộ một đoạn rất dài và lâu. Thủ tướng đi bộ từ cầu An Hội phía Nguyễn Phúc Chu sang Chùa Cầu qua Nguyễn Thị Minh Khai, đi lại đường Trần Phú và đi đến ngã tư Lê Lợi.Trong quá trình đi, Thủ tướng cũng đã trao đổi và trò chuyện một cách rất thân thiện với nhiều hộ kinh doanh, người dân và du khách về du lịch Hội An.

Thứ hai, Thủ tướng là một nguyên thủ quốc gia nên việc thực hiện theo yêu cầu của cảnh vệ để đảm bảo an ninh là yêu cầu trên hết.Nếu nói đoàn xe vào phố cổ là phản cảm thì đây là việc của bộ phận lễ tân chứ không nên đỗ cho Thủ tướng.Tôi từng đọc một câu chuyện về việc Tổng thống Mỹ OBama vì thay đổi lịch trình đã khiến cho cả ngàn người dân phải chịu cảnh kẹt cứng để đảm bảo an toàn cho đoàn xe của Tổng thống đi qua.Và hầu hết đã rất cảm thông và vui vẻ.

Thứ ba, tôi nói điều này với tư cách là một người con Hội An chứ ko phải HDV của Hội An, Thủ tướng nói với tôi rằng: Đi thăm phố cổ không có trong lịch trình của ông nhưng ông muốn đưa những cán bộ và doanh nhân các tỉnh khác đi thăm và học tập kinh nghiệm của Hội An vì ông cũng là người ít nhiều gắn bó với Hội An trước đây; ngoài ra, ông cũng muốn tìm hiểu về du lịch Hội An để chuẩn bị cho bài phát biểu trong buổi hội thảo ngày mai, thậm chí lúc rời phố cổ ông còn nói với tôi là thật tiếc vì không có thời gian để đi thăm hết phố cổ Hội An và ông đã gọi bí thư Đà Nẵng đến và nói mô hình du lịch của Hội An rất hay, các chú cố gắng học tập nhé. Thủ tướng còn yêu cầu cán bộ tỉnh Quảng Nam đầu tư, nạo vét sông Hoài để du khách được trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn.

Thực sự tôi rất buồn vì một số người chỉ biết nhìn một chiều để đánh giá một con người, chuyến thăm Hội An của Thủ tướng mang đến rất nhiều cơ hội cho ngành du lịch Hội An, Hội An lại là thành phố mà nhiều người đã giàu lên nhờ du lịch, nên tôi mong các bạn đừng vì những bất mãn nhất thời hay những lời lẽ nhảm nhí trên MXH mà đánh mất đi những cơ hội đó.

Tôi viết những tâm sự này chắc chắn sẽ có những ý kiến trái chiều và những người nói tôi vì đi với Thủ tướng nên mới nói tốt nhưng tôi mặc kệ vì tôi chỉ nói những điều thật với lương tâm của tôi.
Xin mọi người cho tôi được sẻ chia rằng con người sẽ sống tốt với nhau bằng sự cảm thông chứ không phải bằng những chỉ trích cái nhỏ nhặt trong muôn vàn cái tốt đẹp cần tôn vinh.

 
Ảnh của Huong Giang Nguyen.
Ảnh của Huong Giang Nguyen.

 

Lượt xem:  1,452 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường