Bình yên Hoi An Roastery
uct
du lịch, tour du lich
Bình yên Hoi An Roastery (09/08/2016)
Giữa vô vàn quán cà phê trong phố, Hoi An Roastery (135 Trần Phú) vẫn gợi nên những ấn tượng khác biệt về một không gian yên bình, mộc mạc nhưng không kém phần lãng mạn.

 

Không gian quán được bài trí đơn giản và bình yên.Ảnh: GIA KHANG
Không gian quán được bài trí đơn giản và bình yên.Ảnh: GIA KHANG

Vẫn một không gian xưa cũ, một dòng nhạc xưa cũ, nơi những hộc kệ, bàn ghế được trang trí thô mộc bằng một gam màu tối xám. Còn trên tường là những bức tranh có vẻ quê mùa và chụp đèn chiếu sáng được thiết kế tựa  những lồng chim, gợi đôi chút ngô nghê nhưng lạ mắt. Có lẽ vì thế mà cảm xúc của hầu hết khách khi bước chân vào Hoi An Roastery là vẻ trầm lắng, pha đôi nét hoài cổ về một thời đã xa. Đặc biệt, dù tương đối rộng nhưng quán bố trí không nhiều bàn, chỉ khoảng chừng 6 bộ, khiến không gian quán luôn tĩnh lặng, không có vẻ xôn xao chen lấn. Rộng rãi mà không loãng. Đối nghịch với vẻ nhộn nhạo bên ngoài. Tuy vậy, vị trí được thực khách ưa thích nhất chính là trên gác, nơi có 4 bộ bàn ghế cũ được bố trí nhìn ra những khung cửa sổ bên ngoài. Buổi chiều lên gác, ngồi bên lan can nhấm nháp ly cà phê nhìn phố trên cao là những ngôi nhà mái ngói rêu phong nhấp nhô đuổi dài như bất tận. Chính vì vậy mà quán đã trở thành địa chỉ không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đến Hội An. Với họ, đó là sự quan sát chiêm nghiệm, để thấy Hội An vẫn có những góc riêng, chậm chạp, u hoài, mặc dù cà phê, thức uống nơi đây chưa hẳn quá ngon và cũng không hề rẻ chút nào.     

Bạn tôi quả quyết rằng, không nơi đâu ở Quảng Nam có nhiều quán cà phê đẹp và lãng mạn như Hội An, nhất là trong phố cổ. Có lẽ đó là sự thật, dù đôi lúc cũng “cãi vã” lẫn nhau để biện hộ rằng, mỗi nơi một khác và tùy cảm nhận từng người. Nhưng trong lòng vẫn tự nhủ, bạn nói đúng. Có thể liệt kê ra đây hàng chục quán cà phê trong phố cổ đã trở thành “thương hiệu” du lịch, từ không gian Cotic (60 Nguyễn Thái Học), Trà quán Reaching Out (131 Trần Phú), Hải cafe (111 Trần Phú) đến Mango Rooms (111 Nguyễn Thái Học), Cargo (107 Nguyễn Thái Học), LE Fê Cafétéria (69/3 Phan Châu Trinh)… và còn nhiều nữa. Mỗi quán đều gợi những ấn tượng, phong cách riêng. Đó không chỉ là không gian lãng mạn, bài trí nhẹ nhàng, thái độ phục vụ mà còn là sự độc đáo, đa dạng về thức uống và cách pha chế khiến khách một lần đến không thể  nào quên được.

Còn với Hoi An Roastery, ước mơ của bạn tôi khi rời quán là mong muốn có ngày quay lại bởi một điều đơn giản, quán thật bình yên và gợi nhiều cảm xúc. Chừng đó cũng đã quá đủ và trọn vẹn cho một chuyến đi về miền di sản Hội An.

GIA KHANG (baoquangnam.vn)

 

Lượt xem:  2,244 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường