THÔNG BÁO CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG COVID-19 XÃ CẨM KIM
uct
du lịch, tour du lich
THÔNG BÁO CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG COVID-19 XÃ CẨM KIM (31/07/2020)
V/v tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Cẩm Kim

Hiện nay, tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao; nguy cơ xâm nhập, lây truyền, bùng phát dịch bệnh Covid 19 là rất lớn.

Trên địa bàn thành phố tính đến thời điểm hiện tại đã có 5 trường hợp dương tính với Covid -19 đang điều trị tập trung, hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định. Trên địa bàn xã Cẩm Kim, tại thời điểm này, đã có 67 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó có 05 trường hợp là F1 tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm Covid -19, BCĐ xã đã lập thủ tục đưa đi cách ly tập trung theo quy định; 49 trường hợp là F2 tiếp xúc với F1 và nhiều trường hợp F3 tiếp xúc với F2.

 UBND - BCĐ xã đã cho lấy mẫu xét nghiệm 5 trường hợp đang chờ kết quả, đồng thời ra quyết định yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà đối với các 62 trường hợp trên. Qua theo dõi tình hình sức khỏe của các F1, F2 và F3 trên địa bàn xã vẫn ổn định chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Để công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã được kiểm soát tốt đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Nay UBND - BCĐ Phòng chống dịch Covid  - 19 Cẩm Kim kính đề nghị Nhân dân toàn xã bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nhưng không được lơ là, chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh, đồng thời chú trọng thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình; thôn cách ly với thôn; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh” theo tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Tỉnh, Thành phố và Ban chỉ đạo xã. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà từ ngày 31/7 đến ngày 14/8/2020, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, khi tiếp xúc thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

2. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khi ra đường yêu cầu phải đeo khẩu trang, nếu không thực hiện sẽ bị xử lý tại khoản 1, Điều 11 Nghị định 176 của Chính phủ phạt tiền từ 100 đến 300 ngàn đồng.

Riêng đối với chợ Cẩm Kim. Đề nghị các tiểu thương buôn bán tại chợ thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và sát khuẩn cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn ít nhất 60 phút một lần. Nếu không thực hiện nghiêm, ngoài việc xử lý theo quy định sẽ buột không cho phép kinh doanh buôn bán tại chợ. Đối với Nhân dân khi đi chợ phải thực hiện việc đeo khẩu trang, nếu không thực hiện sẽ bị xử lý và không được vào chợ.

3. Toàn thể Nhân dân trong xã tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và các dung dịch xác khuẩn khác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn uống đảm bảo vệ sinh, luôn ăn chín, uống sôi. Thực hiện dinh dưỡng hợp lý để tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

4. Từ ngày 31/7/2020, UBND xã Cẩm Kim tạm dừng việc tiếp công dân tại Trụ sở UBND cho đến khi có chủ trương của UBND thành phố. (trừ những trường hợp đặc biệt cấp thiết theo chỉ đạo của UBND thành phố)

5. UBND các xã đã phân công lực lượng tổ chức chốt chặn ở các tuyến đường ra, vào xã, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

6. Nghiêm cấm các hành vi tập trung đông người, mọi vi phạm sẽ bị xử lý tại khoản 4, điều 11 Nghị định 176 của Chính phủ, phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tránh sự lây lan của dịch bệnh, UBND - BCĐ xã Cẩm Kim đề nghị toàn thể Nhân dân chung tay cùng hệ thống chính trị địa phương thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; đoàn kết, quyết tâm, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng đề nghị mọi người, mọi nhà quan tâm thực hiện nghiêm tinh thần thông báo này.

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ CẨM KIM

Lượt xem:  1,170 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường