Tuổi trẻ Hội An hào hứng tham gia đạp xe chống biến đổi khí hậu
uct
du lịch, tour du lich
Tuổi trẻ Hội An hào hứng tham gia đạp xe chống biến đổi khí hậu (30/09/2019)
Sáng ngày 28/9/2019, phái đoàn châu Âu tại Việt Nam chủ trì phối hợp cùng UBND thành phố Hội An, Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức sự kiện Đạp xe “Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu”.

Cùng với lãnh đạo thành phố và đại biểu các tổ chức quốc tế, gần 100 bạn trẻ thành phố Hội An đã đến hưởng ứng sự kiện đạp xe lần này. Từ đó, thúc đẩy thế hệ trẻ cam kết, tham gia và thực hiện việc sử dụng xe đạp như một phương tiện giao thông đô thị bền vững, góp phần giảm ô nhiễm không khí, bảo tồn phố cổ Hội An và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu ở Hội An nói riêng và trên cả nước nói chung.

 

 

 

Đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia sự kiện Đạp xe “Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu”

Sự kiện Thanh niên đạp xe chống biến đổi khí hậu lần này hòa chung với xu hướng của giới trẻ trên toàn thế giới. Từ đó, sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của thế hệ trẻ Hội An cũng như du khách trong nước và quốc tế trong vấn đề bảo vệ môi trường, bảo tồn phố cổ Hội An và chống biến đổi khí hậu.

Việc phát triển hệ thống giao thông xe đạp hiện nay được xem là hình thức giao thông thân thiện với môi trường, bảo vệ cảnh quan du lịch đồng thời, xây dựng hình ảnh thành phố Hội An thành một thành phố thân thiện, không khói bụi và an toàn cho du khách, góp phần vào việc chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

“Tôi mong rằng đạp xe sẽ trở thành thói quen hàng ngày của thanh niên Hội An. Các bạn sẽ đạp xe vì sức khỏe của chính bạn, vì bầu không khí mà các bạn hít thở hàng ngày, và vì khí hậu toàn cầu”, ông Sebastian Paust, Trưởng phòng hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Hà Nội chia sẻ.

Các vị khách quốc tế và lãnh đạo thành phố đạp xe hưởng ứng sự kiện

 

BT

Lượt xem:  753 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 21 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường