LỄ CHÚC THỊ, MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG CẨM CHÂU - NĂM 2021
LỄ CHÚC THỊ, MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG CẨM CHÂU - NĂM 2021 (19/07/2021)
Lễ Chúc thị và mừng thị Người Cao Tuổi Phường Cẩm Châu - Năm 2021

       Nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2021). Hôm nay, Đảng ủy- HĐND - UBND- UBMTTQVN phường Cẩm Châu tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi cho 125 cụ, đây cũng là dịp để các cấp bày tỏ sự kính trọng, quan tâm đối với thế hệ Người cao tuổi của địa phương. Thay mặt lãnh đạo địa phương, xin kính chúc các cụ ông, cụ bà, chúc các cụ sống vui, sống khỏe, sống trường thọ. Chúc gia đình các cụ và các vị đại biểu mạnh khỏe và hạnh phúc.

         Về dự buổi lễ mừng thọ sáng hôm nay, có các đ/c lãnh đạo BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; Chi ủy - QDC 6 khối phố, các đ/c CHT, CHP Chi hội Người cao tuổi 6 khối phố và cùng 125 cụ ông/bà cùng về tham dự buổi lễ mừng thọ - năm 2021.

Quan cảnh buổi lễ mừng thọ - 2021

         Với truyền thống kính lão trọng thọ, thực sự là một nét đẹp trong đạo lý ngànđời của dân tộc ta. Đối với người Việt Nam ta, gia đình có phúc khi cha mẹ, ông bà sống trường thọ cùng con cháu.. Mừng thọ người cao tuổi là một tập quán, mang đậm tính nhân văn, với truyền thống:; Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây; và thể hiện sự tôn vinh đền ơn đáp nghĩa của con cháu, đối với công laoto lớn của ông, bà, cha, mẹ. Với trách nhiệm của thế hệ kế tục sự nghiệp của chaông. Đảng ủy - Chính quyền - Mặt Trận, Đoàn thể phường và khối phố phải phát huy truyền thống kính trọng người cao tuổi của dân tộc ta, Thể hiện sự biết ơn đối với những đóng góp của người cao tuổi trong sự nghiệp giải phóng đất nước và sự phát triển của phường nhà, bằng những hành động thiết thực. Sự kính trọng người già phải được thể hiện trong mỗi gia đình, ở mỗi cộng đồng dân cư, ở trong mỗi con người, vào mọi lúc mọi nơi, luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi, bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Đảm bảo các chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, y tế và trợ cấp xã hội; các chính sách cho người có công với cách mạng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho người cao tuổi; tổ chức khám, chữa bệnh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao dành cho người cao tuổi cũng được tổ chức thường xuyên với các chương trình phong phú, đa dạng phục vụ đời sống tinh thần cho người cao tuổi,... với mong muốn các cụ sống vui, sống thọ với con cháu và tiếp tục giáo dục tốt cho con cháu  tránh mắc các tệ nạn xã hội,. định hướng cho con, cháu xây dựng tình đoàn kết giữa các thế hệ và cộng đồng. Trong các gia đình, nên có nhiều hoạt động tác dụng giáo dục sâu sắc, cho con cháu bằng việc hiếu thảo với ông, bà, cha, mẹ, tổ chức lễ mừng thọ vừa để ôn lại công ơn và quan tâm chăm sóc ông bà, cha mẹ nhiều hơn.

 

Thu Đông

Lượt xem:  226 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường