Hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covit- 19 trên địa bàn phường Cẩm Châu
Hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covit- 19 trên địa bàn phường Cẩm Châu (17/08/2020)
Hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cẩm Châu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covit- 19

           Sáng ngày 01/8 khi nghe tin ở tổ 2 khu dân cư Thanh Tây có trường hợp ông Trần Văn Vệ qua đời từ Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng chuyển về và có con trai là Trần Văn Toàn trong thời gian chăm nuôi cha bị bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng bị F1 (Bệnh viện này có ca dương tính) Ủy ban Mặt trận TQVN phường phối hợp với cán bộ Y tế và Công an phường đến nhà vận động anh Trần Văn Toàn đi cách ly tập trung. Đồng thời chiều cùng ngày Ủy ban Mặt Trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội CTĐ cùng Công an phường đến thăm hỏi, động viên gia đình và tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho gia đình và chia sẻ cho bà con hàng xóm láng giềng hiểu về cái chết của ông Trần Văn Vệ bị bệnh chứ không phải bị dịch Covid để bà con an tâm lo phụng sự. Tuyên truyền vận động bà con họ hàng gia quyến, hàng xóm láng giềng hạn chế tiếp xúc, không tụ tập đông người, phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi vào viếng hương, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. (quà trị giá 600.000đ từ nguồn Mặt Trận vận động).

 

          Chiều ngày 01/8 Ủy ban Mặt Trận TQVN phường đến thăm hỏi, động viên chia sẻ và tặng nhu yếu phẩm cho các Ban trị sự, ni sư, phật tử tại Chùa Bảo Châu khu cách ly tập trung. (quà trị giá 750.000đ từ nguồn của UBMT phường).

 

          Sáng ngày 05/8 Ủy ban Mặt trận TQVN phường phối hợp với UBND phường triển khai 6 khu dân cư và thành lập 56 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 theo Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND ngày 03/8/2020 của UBND Tỉnh Quảng Nam và Công văn số 65/MTTQ-BTT ngày 04/8/2020 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố gồm có các Ban CTMT, hội đoàn thể, tổ trưởng và tổ phó tổ đoàn kết ) mỗi tổ có 3 thành viên tham gia giám sát theo từng tổ đoàn kết có khoảng từ 20-30 hộ.

 

 

Thu Đông

Lượt xem:  327 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường