SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 42 CỦA CHÍNH PHỦ
SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 42 CỦA CHÍNH PHỦ (10/05/2020)
Kết quả triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covit- 19 trên địa bàn phường Cẩm Châu và Triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ.

        Ngày 08/5/2020, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 phường Cẩm Châu sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 (tính đến ngày 22/4/2020) và triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Chính Phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

         Về dự buổi sơ kết có đồng chí Lê Viết Phúc - Trưởng phòng LĐTBXH TP Hội An, các đồng chí lãnh đạo ĐẢNG ỦY - HĐND - UBND - UBMT phường, thành viên BCĐ phòng chống dịch, trưởng ban ngành đoàn thể phường và lãnh đạo 6 khối phố.

Quan cảnh buổi hội nghị

           Trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và đã xảy ra tại Việt Nam. Sau tết Âm lịch Canh Tý -2020 , thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hội An, đồng thời trên cơ sở các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng, chồng dịch Covit- 19 của các cấp. UBND phường Cẩm Châu đã ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện tại địa phương như: Quyết định thành lập BCĐ phòng chống dịch, xây dựng Kế hoạch , phân công cụ thể nhiệm vụ các thành viên của BCĐ; Quyết định thành lập Đội phản ứng nhanh và thành lập Tổ công tác thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covit- 19; Quyết định cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với các trường hợp F2; Quyết định cách ly tại nhà, nơi lưu trú người ở từ vùng dịch về cư trú tại phường Cẩm Châu và các Quyết định kết thúc cách ly nhằm phục vụ phòng,chống dịch bệnh Covid-19,  ngoài ra địa phương còn ban hành các văn bản, thống báo để tuyên truyền, nhắc nhở Nhân dân thực hiện.

Đ/c Lương Sơn - CT.UBND, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu khai mạc hội nghị

Đ/c Lương Sơn - CT.UBND, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì buổi hội nghị

           Dịch Covid-19 đầu tiên xảy ra trên toàn thế giới, nhưng phát sinh nhanh, lan tỏa trong diện rộng và diễn biến phức tạp; đặc biệt địa bàn phường Cẩm Châu có số lượng cơ sở dịch vụ lưu trú nhiều và khách du lịch (ở nhiều quốc gia) đến tham quan lưu trú trong thời điểm dịch bệnh xảy ra, trong khi địa phương bước đầu còn lúng túng đối với công tác kiểm tra, giám sát, cũng như theo dõi y tế …nên rất khó khăn trong công tác chỉ đạo, điều hành; đồng thời nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất lớn do dịch bện gây ra nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa . Song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của Chính quyền, phối hợp của UBMT và các đoàn thể; đồng thời với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ phường xuống khối phố, cùng ý thức tự giác chấp hành của Nhân dân toàn phường đã góp phần rất lớn trong việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch tại địa phương . Trong đó Lực lượng Công An, Y tế đã thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm của mình với nhiệm vụ được giao; Đoàn TN phường cũng đã thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ khi tham gia các hoạt động phòng chống dịch .

            Công tác phòng chống dịch cả nước nói chung, của địa phương nói riêng được xác định mới ở giai đoạn đầu, thời gian tới còn nhiều gay go phức tạp và tiềm ẩn những nguy cơ không lường. Do đó đòi hỏi BCĐ phòng chống dịch Covid-19 và cả hệ thống chính trị toàn phường không được chủ quan mà cần tập trung nhiều hơn nữa, trong đó tiếp tục đề nghị BCĐ thành phố khi triển khai cần hướng dẫn cụ thể để địa phương có cơ sở thực hiện đảm bảo đúng theo quy định và yêu cầu đề ra.

Tặng giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc 

 

Lượt xem:  326 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 8 1 2 3 4 5 6 7 8
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường